Uống rượu bị đau đầu thì phải làm sao?

Tất cả bạn cần biết về rượu gây ra nhức đầu phục hồi chức năng

Một trong những vấn đề chính phải đối mặt với những người đấu tranh với rượu là đau đầu do rượu gây ra.

Đau đầu do rượu không chỉ tùy thuộc vào những người có tiền sử lạm dụng hoặc lạm dụng rượu. Những loại đau đầu có thể tấn công bất cứ ai, ở mọi lứa tuổi và nền tảng.

Đau đầu do rượu có thể rơi vào nhiều loại và trong khi chúng đau đớn và khó chịu, có những điều có thể được thực hiện để làm giảm các triệu chứng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói chuyện với bạn thông qua tất cả mọi thứ bạn cần biết về cơn đau đầu do rượu gây ra như một cách để hiểu rõ hơn về cách nó gây ra và làm thế nào bạn có thể giúp bản thân hoặc người bạn yêu thương để đối phó với tác dụng của nó.

Tại sao tôi bị đau đầu sau khi uống rượu?

Lý do chính duy nhất mà rượu là nguyên nhân gây đau đầu là nó là những gì được gọi là thuốc lợi tiểu.

Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là nó có ảnh hưởng đến thận gây ra mức độ chất lỏng mà bạn đang dùng để trở nên thấp hơn những gì cơ thể bạn đang đưa ra.

Nói cách khác, bạn sẽ đi vệ sinh thường xuyên hơn, nhưng chất lỏng bị mất sẽ không được thay thế đồng đều. Điều này góp phần rất nhiều vào mất nước, đó là nguyên nhân gây đau đầu do rượu của bạn.

Rượu có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu không?

Bất cứ ai bị chứng đau nửa đầu thường xuyên sẽ biết làm thế nào suy nhược họ có thể được, và không may, rượu có thể là một kích hoạt rất lớn cho tình trạng này. Rượu có trách nhiệm tạo ra một hiệu ứng thư giãn trên các mạch máu. Đổi lại, điều này dẫn đến nhiều máu hơn có thể chảy vào não, có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu.

Nó đã được nhìn thấy trong nhiều nghiên cứu trên toàn thế giới rằng một phần ba của những người bị chứng đau nửa đầu thường xuyên đã lưu ý rằng rượu là một trong những điều chính để kích hoạt chúng đi.

Có gì trong rượu đó nguyên nhân nhức đầu?

Thành phần chính trong rượu chịu trách nhiệm cho một cái đầu đau là ethanol. Có nhiều lý do tại sao hóa chất mạnh này có thể gây đau đầu như khả năng giãn mạch máu. Rượu là một thuốc lợi tiểu, khiến cơ thể mất các muối và khoáng chất quan trọng giúp nó hoạt động.

Việc uống quá nhiều ethanol có thể gây ra sự mất cân bằng hóa chất không lành mạnh trong cơ thể, theo thời gian có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn là chỉ đau đầu.

Các loại rượu gây ra nhức đầu là gì?

Chúng tôi đã thảo luận rằng đau nửa đầu là một cơn đau đầu phổ biến có kinh nghiệm sau khi uống rượu, nhưng đau đầu do rượu có thể rơi vào một trong hai loại.

1. Đau đầu ngay lập tức

Đây là loại đau đầu được gọi là ‘cocktail nhức đầu’ và đi vào ngay sau khi uống một thức uống có cồn. Loại đau đầu này ít phổ biến hơn, nhưng nhiều người có thể nhận thấy các triệu chứng phát triển trong vòng 3 giờ sau khi uống. Tuy nhiên, cơn đau đầu được biết là rõ ràng sau 72 giờ kiêng khem.

Những người bị đau đầu do rượu ngay lập tức sẽ có khả năng cảm thấy cảm giác rung động, thường là ở cả hai bên đầu. Họ cũng sẽ thấy rằng đau đầu tăng cường độ khi bất kỳ hoạt động thể chất nào được thực hiện.

2. Gây ra chứng đau đầu từ từ

Loại đau đầu phổ biến nhất do rượu gây ra là đau đầu chậm, được nhìn thấy xảy ra khoảng 12 giờ sau khi uống rượu. Nó thường được gọi là ‘nôn nao’ đau đầu. Trong khi các triệu chứng tương tự như đau đầu ngay lập tức có kinh nghiệm, loại đau đầu này thường là một cơn đau âm ỉ hơn, nhói.

Như chúng tôi đã phát hiện ra từ nhìn vào các loại đau đầu do rượu, bạn có thể gặp một từ ít nhất là ba giờ sau khi uống rượu.

Tuy nhiên, nếu bạn có xu hướng bị đau đầu nhiều hơn, bạn thường sẽ nhận thấy sự khởi phát khoảng 12 giờ sau khi uống. Mặc dù nó đã được nhìn thấy rằng nhức đầu này có thể bắt đầu từ ít nhất là năm giờ sau khi uống rượu.

Bao lâu để nôn nao nhức đầu cuối?

Đối với hầu hết mọi người, đau đầu nôn nao sẽ kéo dài không quá 24 giờ, với nhiều người thấy rằng một giấc ngủ ngon và nhiều nước có thể làm giảm các triệu chứng của họ hoàn toàn. Thật không may, một số có thể nhận thấy rằng nhức đầu của họ mất nhiều thời gian hơn một chút để biến mất, điều này có thể lên đến 72 giờ.

Làm thế nào ít rượu là đủ để gây ra một nhức đầu?

Bạn có thể nghĩ rằng một ly rượu vang có thể không đủ để gây ra một cơn đau đầu do rượu, nhưng điều này không nhất thiết phải đúng. Bạn có thể thấy rằng một ngày nào đó bạn có thể uống rất nhiều rượu và không bị đau đầu chút nào, nhưng một ngày khác chỉ cần một vài ly sẽ để lại cho bạn một cái đầu đập.

Có những yếu tố khác nhau khi chơi sẽ xác định bao nhiêu là đủ. Chúng có thể bao gồm:

  • Chất lượng của rượu
  • Sức khỏe tổng quát hiện tại của quý vị
  • Làm thế nào ngậm nước bạn đang có
  • Bạn đang uống loại rượu nào

Loại rượu nào ít có khả năng gây đau đầu nhất?

Trong khi tất cả các loại rượu đứng để gây ra một số loại nhức đầu, có thể có những loại mà bạn tìm thấy bạn chịu đựng tốt hơn so với những người khác. Điều này có thể khác nhau cho mỗi người và trong khi người ta có thể thấy rằng tinh thần gây đau đầu, người khác có thể thấy rằng lager không đồng ý với họ.

Tuy nhiên, đã có bằng chứng cho thấy vodka là đồ uống có cồn ít có khả năng gây nôn nao nhất. Uống điều này với máy trộn như nước chanh hoặc nước tăng lực có thể làm giảm cơ hội hơn nữa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng rượu vang đỏ là thủ phạm hàng đầu khi đau đầu.

Tất cả bạn cần biết về rượu gây ra nhức đầu phục hồi chức năng

Rượu thực sự là thủ phạm tồi tệ nhất cho một rượu gây ra nhức đầu?

Nó được báo cáo rộng rãi rằng rượu vang đỏ là thủ phạm tồi tệ nhất để gây ra một cơn đau đầu do rượu, với rượu vang trắng không phải là quá xa phía sau ở vị trí thứ hai. Thức uống tồi tệ thứ ba gây đau đầu là Champagne.

Một số trong những điều có thể được tìm thấy bên trong rượu vang có thể gây ra một số loại phản ứng trong người uống nó. Histamine, về cơ bản là một thứ có thể gây ra phản ứng dị ứng trong cơ thể có thể được tìm thấy với số lượng lớn trong rượu vang, với rượu vang đỏ có gấp 200 lần rượu vang trắng.

Bên cạnh đó, có một số bằng chứng cho thấy đồ uống đã trải qua quá trình lão hóa có thể gây ra nhiều phản ứng hơn trong cơ thể. Rượu vang có chứa tannin được tìm thấy trong da của nho được sử dụng để làm rượu vang. Trong khi nhiều người không bị bất kỳ tác dụng phụ từ ăn tannin, có một số người tìm thấy chúng là một nguồn đau đầu của họ.

Có rất nhiều đường được tìm thấy trong rượu vang, đó là một cái gì đó khác có thể đóng một vai trò trong việc mất nước liên quan đến tiêu thụ rượu.

Tôi có thể tránh đau đầu khi uống rượu không?

Tất nhiên, cách tốt nhất để tránh đau đầu do rượu là tránh rượu hoàn toàn – nhưng chúng tôi biết điều này không phải lúc nào cũng có thể. Nếu bạn đang đấu tranh với bao nhiêu rượu bạn tiêu thụ, cắt nó ra hoàn toàn có thể không phải là ý tưởng tốt nhất.

Cắt giảm từ từ có thể loại bỏ bất kỳ triệu chứng cai nghiện khó chịu và giúp bạn dễ dàng vào một cách sống mới. Trong khi chờ đợi, có những bước mà bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ đau đầu liên quan đến rượu.

Các bước sau là:

Biết trình kích hoạt của bạn

Tạo một tạp chí của bất kỳ kích hoạt dẫn đến đau đầu.

Ví dụ, ghi chú những gì bạn uống và những ngày bạn bị đau đầu sẽ cho bạn thấy những loại đồ uống nào có xu hướng gây ra nhiều vấn đề hơn cho bạn. Bằng cách biết điều này, bạn có thể tránh những đồ uống đó.

Làm chậm tốc độ của bạn

Uống rượu với tốc độ chậm hơn, có lẽ uống một ly nước giữa mỗi thức uống có cồn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được ngậm nước tốt hơn.

Làm ngọt lên

Ăn mật ong trước khi uống rượu có thể làm giảm nguy cơ bị đau đầu do hàm lượng vitamin B6 cao được tìm thấy bên trong nó.

Tiêu đề mẫu Accordion

  • Đảm bảo rằng bạn đang uống rượu trên một dạ dày đầy đủ kể từ khi điều này có thể làm chậm như thế nào một cách nhanh chóng cơ thể của bạn có thể hấp thụ các hóa chất và do đó làm chậm các hiệu ứng.

Làm thế nào tôi có thể chữa trị một rượu gây ra nhức đầu?

Nếu bạn thấy mình thức dậy với một nhức đầu sau khi uống rượu, hoặc nếu bạn gặp một ngay sau khi uống rượu, chăm sóc bản thân là rất quan trọng.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để cải thiện cơn đau đầu do rượu:

  • Dùng thuốc giảm đau như paracetamol có thể làm giảm đau đầu
  • Uống nhiều nước đi. Rượu làm bạn mất nước và đây là một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu. Thay thế chất lỏng bị mất là rất quan trọng trong phục hồi của bạn
  • Uống bouillon có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng của cơ thể và sẽ dễ tiêu hóa vì dạ dày của bạn có thể hơi tinh tế.
  • Đồ uống trái cây tươi có chứa fructose là một cách tuyệt vời để tạo ra sự cân bằng hóa học đồng đều hơn trong cơ thể
  • Ăn một số loại thực phẩm có thể hỗ trợ rất nhiều phục hồi của bạn. Bạn nên tìm cách ăn những thứ như trứng, chuối và rau bina tất cả đều sẽ bổ sung chất dinh dưỡng của cơ thể

Kết Luận

Rượu có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, nhưng một trong những phổ biến nhất và ít nghiêm trọng hơn là đau đầu do rượu. Đây có thể rất khó chịu và có thể được gây ra bởi mất nước sau khi uống rượu.

Đạt được một sự hiểu biết lớn hơn về những cơn đau đầu có thể là chìa khóa trong cuộc chiến với họ. Có nhiều cách mà bạn có thể ngăn ngừa và chữa lành đau đầu do rượu bằng cách sử dụng các biện pháp tự nhiên. Những thứ đơn giản như nước và một số loại thực phẩm có thể giúp ích.

Giảm lượng rượu của bạn là cách tốt nhất để tránh những cơn đau đầu hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu đây là một cái gì đó mà bạn tìm thấy khó khăn sau đó có những điều bạn có thể làm để giảm cơ hội trải qua một nhức đầu khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *