Từ Croatia đến California: Hướng dẫn hoàn chỉnh về rượu Zinfandel

From Croatia to California: Your Complete Guide to Zinfandel Wine

Đối với những người đam mê rượu vang đỏ, không gì bằng một ly Zinfandel. Yêu quý vì nó kẹt cứng, trái cây, hương vị mạnh mẽ và màu sắc phong phú, đó là một trong những lựa chọn không thể bỏ lỡ cho dù bạn đang hòa mình vào một thử vị rượu buổi tiệc hay đơn giản là nhâm nhi tại nhà. (Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi chọn nó cùng với Cabernet Sauvignon như một phần của chúng tôi Rượu thông thường rượu vang đỏ trộn.)

Nhưng trong khi Rượu Zinfandel có thể được biết đến nhiều nhất với cái tên đỏ khô, nó cũng có một loại “trắng” có thể có vị ngọt rất ngon. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá các thông tin chi tiết về loại rượu phổ biến này, bao gồm nguồn gốc của nó, cách so sánh với các loại rượu khác các loại rượu, và những cách tốt nhất để thưởng thức nó.

Những gì là Rượu Zinfandel?

Thường được gọi tắt là “Zin”, Rượu Zinfandel đến từ người da đen cùng tên nho rượu vang. Nó còn được gọi là Primitivo trong Nước ÝCrljenak Kaštelanski trong Croatia. (Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không yêu cầu bạn phát âm từ sau. Nhưng nếu bạn quyết tâm, hãy xem điều này Video YouTube.)

Zinfandel là một trong những phổ biến nhất rượu nho trồng ở California, đặc biệt Hạt Sonoma (bao gồm Thung lũng sông Nga), thung lũng Napa, Thung lũng Trung tâm (kể cả Lodi), và Bờ biển trung tâm. Nó cũng được trồng trên khắp thế giới ở những vùng nắng ấm ở Nước Ý, Chile, và Nam Phi.

Một chút tò mò về lịch sử: Mặc dù Zinfandel thường được kết hợp với California, nó bắt nguồn từ Croatia và có khả năng tìm thấy đường đến Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ 19.

Các loại khác nhau của Rượu Zinfandel

rượu zinfandel: các loại rượu

Mặc dù tất cả Rượu Zinfandel đến từ nho đỏ Zinfandel, thợ nấu rượu cũng có thể sử dụng cái này giống nhau để sản xuất rượu trắng, mà nhiều hơn một rượu vang đỏ có màu hơi hồng tương tự như Hoa hồng.

Zinfandel đỏ thường khô với màu hồng ngọc đậm và phong phú kẹt cứng hương vị (nghĩ blackberry, tiêu đen, mận, và cam thảo) và kết thúc màu khói. Nó được đánh dấu là vừa phải tannin và trung bình đến cao độ chua. Nó cũng có một cao hàm lượng cồn so với ly rượu trung bình – thường là 14-16% ABV trái ngược với rượu 12%, chuẩn mực bên trong Hoa Kỳ.

Zinfandel trắng có thể khô hoặc ngọt với nhiều hương vị trái cây, bao gồm dưa và sáng trái cây đỏ như dâu tây, anh đào và dâu rừng. Không giống như đối tác màu đỏ của nó, Zinfandel trắng có nồng độ cồn thấp hơn (gần 9-10%), thấp hơn tannin, và độ chua từ trung bình đến thấp không có vị đắng. Khi bạn xem xét sự kết hợp của các đặc điểm này, không có gì ngạc nhiên tại sao nó lại là một loại rượu được những người mới uống rượu yêu thích. Ngoài ra, hãy trung thực – Zin trắng có xu hướng rẻ. Nhưng chúng tôi không phán xét.

Thế nào là Rượu Zinfandel Thực hiện?

Như trường hợp của tất cả nấu rượu, sản xuất bắt đầu ngay sau khi nho được thu hoạch và ép. Tiếp theo là lên men, được cho là bước quan trọng nhất vì đây là bước biến nước nho thành rượu.

Nếu thợ nấu rượu Làm gián đoạn quá trình lên men trước khi hoàn thành, sẽ có nhiều đường dư hơn, dẫn đến rượu ngọt hơn. Nếu thợ nấu rượu cho phép quá trình lên men diễn ra hoàn toàn và cho phép nấm men tiêu thụ tất cả lượng đường có sẵn, kết quả cuối cùng sẽ là một loại rượu khô hơn với hàm lượng đường thấp hơn.

Như đã đề cập, tất cả Rượu Zinfandel được làm từ cùng một loại nho. Nhưng khi nói đến việc làm Zinfandel trắng, da nhanh chóng được loại bỏ sau khi nghiền nát, tạo ra màu hồng đặc trưng và thân nhẹ hơn.

Cách thưởng thức Rượu Zinfandel

rượu zinfandel: cách thưởng thức rượu

Bạn có thể không cần chúng tôi nói với bạn cách thưởng thức rượu vang, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không có một số mẹo hữu ích để tận dụng tối đa hoạt động uống rượu của bạn. (Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong bộ phận này, vì vậy hãy lắng nghe chúng tôi.)

Với ý nghĩ đó, đây là những điều bạn cần biết trước khi khui chai tiếp theo Rượu Zinfandel, bao gồm nhiệt độ tốt nhất để phục vụ, tuyệt vời kết hợp thực phẩm, và loại kính bạn có thể muốn sử dụng.

Nhiệt độ

Khi phục vụ Zinfandel, bạn nên tuân theo các nguyên tắc chung về nhiệt độ rượu lý tưởng. Các phiên bản màu trắng được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 45-50 độ F. Làm như vậy sẽ giữ được vị giòn và không bị ngọt quá. Bạn cũng nên làm lạnh rượu của bạn trong vài giờ trước khi đặt nó ra ngoài 30 phút trước khi mở.

Đối với Zinfandel đỏ, phục vụ nó như bạn sẽ làm khác rượu vang đỏ – mát hơn nhiệt độ phòng một chút, từ 60-65 độ. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng nhiệt độ trong phòng là cách để đi, nhưng điều đó quá ấm và có thể khiến rượu bị nhão và đắng. Bạn có thể đặt toàn thân Zinfandel rượu trong tủ lạnh trong 90 phút, sau đó mở chai và để thở trong 10 phút trước khi dùng.

Thực phẩm ghép nối

Vì có hai loại Zinfandel chính, chúng tôi sẽ cung cấp các đề xuất về đồ ăn và món tráng miệng cùng với rượu và pho mát kết hợp cho mỗi.

Zinfandel đỏ

Loại rượu đầy hương vị này kết hợp hoàn hảo với bất kỳ loại thịt nào, bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và gà tây. Các món thịt nướng, cà ri, pizza, mì ống và bất cứ thứ gì hun khói (kể cả cá hồi) cũng đặc biệt thích hợp với màu đỏ này. Cân nhắc kết hợp nó với các loại pho mát cứng và thịnh soạn, chẳng hạn như cheddar hoặc Manchego. Đối với món tráng miệng, bạn không thể nhầm lẫn với sô cô la đen, caramen hoặc bánh hồ đào.

Zinfandel trắng

Điều này trái cây, loại rượu dễ uống là một món kết hợp linh hoạt với hải sản (tất cả mọi thứ từ bánh đa cua đến tôm nướng), thịt lợn và mì ống (đặc biệt là những món có nước sốt kem). Nó cũng là một sự tương phản mới mẻ với các loại thảo mộc và gia vị trong ẩm thực Creole và châu Á. Đối với pho mát, hãy chọn những loại nhẹ hơn, chẳng hạn như Gruyère, Havarti và mozzarella. Để có một kết thúc ngọt ngào, hãy nhâm nhi màu trắng này với trái cây tươi, bánh chanh, bánh nướng làm từ trái cây và các món tráng miệng kem như bánh pho mát, bánh crème brûlée và bánh pudding.

Loại kính

Nghe có vẻ giống như một mưu đồ tiếp thị, nhưng loại kính bạn sử dụng để uống rượu vang trực tiếp ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận nó. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng hình dạng của một cái ly ảnh hưởng đến cách hơi rượu bốc lên, từ đó ảnh hưởng đến hương vị và hương thơm của nó.

Đối với Zinfandels đỏ, một tiêu chuẩn rượu vang đỏ thủy tinh tuyệt vời cũng như một ly thủy tinh có ruột rộng sẽ giúp bạn đánh giá cao độ sâu của hương vị. Nó cũng cung cấp cho bạn đủ không gian để xoay vòng trước khi nhâm nhi, cho phép rượu thở và tỏa ra hương thơm của nó.

Điều đó nói rằng, chúng ta phải thừa nhận các loại rượu thông thường toàn thân của chúng ta rượu vang đỏ sự pha trộn của Zinfandel và Cabernet Sauvignon có vị ngon hoàn toàn ngay từ trong chai. (Bạn sẽ không bỏ lỡ một ghi chú của anh đào bing, sô cô la đen và hoa violet tươi.)

Đối với Zinfandels trắng, một tiêu chuẩn rượu trắng hoặc là rượu vang sủi thủy tinh sẽ làm. Những loại này thường có một bát nhỏ hơn để bảo quản và mang lại hương thơm tươi sáng, giữ được nhiệt độ mát hơn và thể hiện nhiều hơn tính axit của rượu.

Thêm một số Zing với Zinfandel

Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là muốn nâng cấp kế hoạch trò chơi đêm trong tuần của mình, thật khó để bỏ lỡ một ly Rượu Zinfandel. Trong khi loại rượu phổ biến này thực tế đồng nghĩa với California, nó thực sự là một Người Croatia bản gốc đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Mặc dù hầu hết mọi người có thể nghĩ về Zinfandel như một sự táo bạo, khô khan rượu vang đỏ, nó cũng có một phiên bản màu trắng, thực sự là một Hoa hồng với màu hồng đẹp và hương vị ngọt ngào tươi mát.

Cho dù bạn chọn Zinfandel màu gì, bạn có thể thưởng thức nó với nhiều món ăn khác nhau, từ thịt và cá mặn đến mì ống và trái cây các món tráng miệng. Để biết thêm các mẹo hữu ích và thông tin chi tiết sẽ tạo thêm một số điều thú vị cho nỗ lực rượu vang của bạn, hãy nhớ truy cập Blog rượu vang thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *