Rượu vang không chứa Gluten? Hướng dẫn của bạn để chống lại ngũ cốc – Thông thường

Ruou vang khong chua Gluten Huong dan cua ban de

Từ bánh mì, đồ uống đến mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cơ thể, dường như cả thế giới đã không còn gluten. Nhiều người đã bắt đầu áp dụng chế độ ăn kiêng không chứa gluten vì những lợi ích sức khỏe được báo cáo của nó như giảm cân và tăng năng lượng. Nhưng có những người đã được chẩn đoán là nhạy cảm với gluten hoặc dị ứng với gluten. Đối với những người có bệnh celiac, gluten là một chất gây dị ứng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Nhưng chính xác thì gluten là gì? Gluten là một loại protein mà bạn tìm thấy trong các loại hạt ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Giống như tên gọi của nó, gluten có độ đặc dính, giống như keo và dẻo. Gluten là thứ làm cho bột nhào dẻo và cho phép nó nổi lên trong quá trình nướng. Protein này cũng tạo ra một kết cấu dai cho các loại thực phẩm khác nhau, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng làm chất thay thế thịt cho các món ăn thuần chay và ăn chay.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi, rượu vang không chứa gluten? Trong một từ, có. Nhưng có một số ngoại lệ có thể khiến mọi thứ trở nên rắc rối nếu bạn đang cố gắng tránh gluten. Hãy tham gia khi chúng tôi khám phá các thành phần trong rượu vang cũng như các quy trình sản xuất rượu vang khác nhau và các chất phụ gia có thể dẫn đến gluten trong rượu vang của bạn.

Thành phần không chứa gluten trong rượu vang

Không giống như hầu hết các loại bia được làm từ ngũ cốc chứa gluten như lúa mạch mạch nha, hoa bia và lúa mì, rượu vang được làm từ nho, loại rượu tự nhiên không chứa gluten. Các đồ uống có cồn khác bao gồm rượu chưng cất như tequila, rượu whisky, rượu bourbon, rượu gin và rượu rum cũng không chứa gluten, mặc dù chúng được làm từ ngũ cốc chứa gluten. (Bạn có thể cảm ơn quá trình chưng cất vì điều đó.)

Tuy nhiên, hãy cảnh báo rằng nhiều tủ làm mát rượu không chứa gluten. Trong khi bạn có thể nghĩ về tủ làm mát rượu như những trò đùa vui nhộn và có ga trên rượu, những đồ uống ngọt này thường được bổ sung thêm các thành phần khác và chứa gluten ở dạng mạch nha lúa mạch. Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn vì có nhiều khả năng chất làm lạnh thực sự là đồ uống làm từ mạch nha.

Quy trình sản xuất rượu và Gluten

Rượu vang không chứa gluten?  Nho tím có hơi nước đọng trên chúng

Mặc dù có thể an toàn khi nói rằng các thành phần trong rượu vang không chứa gluten, nhưng luôn có những ngoại lệ đối với quy tắc. Tùy thuộc vào nhà sản xuất rượu và rượu được làm như thế nào, có một số chất phụ gia đã qua xử lý (chẳng hạn như hương liệu hoặc chất tạo màu) và phương pháp bảo quản có thể dẫn đến gluten trong sản phẩm cuối cùng. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi uống ngụm tiếp theo.

Làm rõ hoặc hoàn thiện

Không ai muốn rượu có màu đục, và quá trình làm sạch (thường được gọi là tinh lọc) đảm bảo loại bỏ bất kỳ hạt không mong muốn nào khỏi rượu. Để làm điều này, các nhà sản xuất rượu thêm một chất sẽ liên kết với các phần tử không mong muốn, do đó làm cho chúng đủ lớn để lọc ra. Trong khi đất sét bentonit đã trở thành một lựa chọn phổ biến (và thân thiện với người ăn chay), hầu hết các chất làm mịn đều có nguồn gốc từ động vật. (Suy nghĩ lòng trắng trứng và bột cá. Rất tiếc.)

Mặc dù nó không phổ biến lắm, nhưng gluten là một chất làm mịn khác có thể được sử dụng thay thế cho những chất có nguồn gốc từ động vật. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến nhiễm gluten.

A nghiên cứu y học về tác dụng của rượu vang đỏ và trắng đã được làm rõ với gluten hoặc các dẫn xuất của gluten đã phát hiện ra rằng có một lượng nhỏ gluten có thể gây rủi ro cho những người bị bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten. Tuy nhiên, một báo cáo khác được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm cho thấy rằng rất ít (hoặc không) gluten có thể được phát hiện trong các loại rượu vang được làm rõ với tác nhân dựa trên gluten.

Dù bằng cách nào, nếu bạn muốn chắc chắn rằng không có khả năng bị nhiễm gluten, bạn có thể phải liên hệ với nhà sản xuất rượu để nhận được câu trả lời rõ ràng về quy trình xay rượu của họ.

Bảo quản rượu

Từ thùng gỗ sồi đến thép không gỉ, rượu được lưu trữ trong các thùng khác nhau. Gỗ sồi từ lâu đã được đánh giá cao về cách nó có thể làm tăng màu sắc và hương vị của rượu và thêm đặc tính và sự phức tạp của riêng nó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng tránh gluten, bạn nên biết rằng một lượng nhỏ bột mì (có chứa gluten) được sử dụng để niêm phong những thùng gỗ sồi đó. May mắn thay, nguy cơ ô nhiễm là rất thấp.

Có điều, con dấu thường không chạm vào rượu. Và thứ hai, bất kỳ lượng nhỏ gluten nào cũng sẽ ít hơn nhiều so với 20 phần triệu, đó là Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) ngưỡng đối với bất kỳ sản phẩm nào có nhãn “không chứa gluten”. Ngoài ra, điều đáng nói là nhiều loại rượu ngày nay sử dụng silicone hoặc sáp để niêm phong thùng.

Ghi nhãn không chứa gluten

Cục Thuế và Thương mại Rượu và Thuốc lá (TTB) phối hợp với FDA để điều chỉnh rượu được bán tại Hoa Kỳ. Theo TTB, rượu vang và đồ uống có cồn khác chỉ có thể ghi “không chứa gluten” trên nhãn nếu nó được làm bằng các thành phần không chứa gluten.

Tuy nhiên, nếu đồ uống được tạo ra từ ngũ cốc có hàm lượng gluten, nó phải được dán nhãn với các thuật ngữ “đã qua xử lý”, “đã qua chế biến” hoặc “thủ công” để loại bỏ gluten. Với việc ghi nhãn thích hợp, người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt và hiểu rằng sản phẩm có thể chứa gluten.

Lời về các thành phần và phụ gia ẩn

Rượu vang hồng với hai bông hoa nghiêng trên chai

Mặc dù rượu vang không chứa gluten, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng nhiều loại rượu vang thông thường ngày nay đang giữ rất nhiều bí mật về những gì thực sự có trong chai. Trên thực tế, có nhiều hơn Hơn 60 thành phần bao gồm màu nhân tạo, hương vị, chất ổn định, sulfit và chất bảo quản thường được sử dụng để thay đổi hình thức, cảm giác, mùi vị và kết cấu của rượu. Nhưng không giống như nhãn thực phẩm, nhãn rượu không phải tiết lộ những gì thực sự bên trong sản phẩm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải rất chọn lọc về loại rượu bạn uống.

Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn rượu vang hữu cơ, rượu vang sinh học, hoặc khác rượu vang tự nhiên được làm mà không có phụ gia nhân tạo. Mặc dù những thành phần này không nhất thiết phải chứa gluten, nhưng sự thật là chúng có thể tạo ra các triệu chứng và phản ứng không mong muốn.

Đảm bảo tìm các thương hiệu đáng tin cậy như Rượu thông thường, điều này làm cho rượu vang theo cách của Thế giới Cổ đại, với những lô nhỏ từ nho được nuôi trồng bền vững không có chất phụ gia. Không giống như các nhà máy rượu thông thường lớn hơn, chúng tôi không sử dụng thao tác chủ đạo làm thay đổi hóa học của rượu. Rượu vang không chứa gluten của chúng tôi sạch, có nghĩa là không có thêm đường, không có chất phụ gia hóa học và sự can thiệp tối thiểu.

Rượu vang không chứa Gluten? Vâng, đúng vậy. Nhưng hãy tiến hành một cách thận trọng

Không chứa gluten đã là mốt đối với một số người, nhưng đó là một lối sống cần thiết cho những người khác. Nếu bạn bị bệnh celiac, dị ứng với gluten lúa mì hoặc chỉ đơn giản là tin vào những lợi ích mà chế độ ăn không có gluten mang lại, thì việc theo dõi cẩn thận những gì bạn ăn hoặc uống là rất quan trọng. May mắn thay, rượu vang tự nhiên không chứa gluten và bạn không cần phải từ bỏ nó.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng có một số yếu tố trong quá trình sản xuất rượu vang có thể dẫn đến ô nhiễm gluten. Quá trình nấu và bảo quản là hai thủ phạm rất có thể khiến gluten ngấm vào rượu vang của bạn, nhưng chúng rất có thể là vô hại. Dù vậy, tốt nhất bạn nên chơi nó một cách thông minh ⁠— và an toàn.

Hãy chắc chắn kiểm tra nhãn rượu và nghiên cứu nhà sản xuất rượu nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó. Ngoài ra, chỉ mua từ thương hiệu minh bạch về thực hành của họ. Chọn ngon rượu vang không chứa gluten mà bạn có thể nhâm nhi và thưởng thức đến giọt cuối cùng. Rốt cuộc, bạn muốn thưởng thức – không phải lo lắng về – những gì bạn đang uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *