Rượu vang Bordeaux – Huyền thoại về dòng rượu vang trứ danh

Château Haut Brion

Kể từ khi phân loại 1855, sự tăng trưởng đầu tiên của Bordeaux Médoc và Graves đã đứng ở đầu đống, các vị vua của tất cả họ khảo sát. Lâu đài khác, tuy nhiên tốt, có thể khao khát, nhưng dường như không bao giờ đạt được, đỉnh cao của năm (ban đầu, bốn).

Chateaux Lafite-Rothschild, Mouton Rothschild, Latour, Margaux và Haut-Brion:Điều gì khiến chúng khácbiệt? Những gì stardust ma thuật đã được rắc lên chúng để cung cấp tình trạng lâu dài như vậy?

Alpha và omega là terroir. Cả năm đều có những vườn nho tuyệt đẹp. Sự phong phú của sỏi và đất sét làm cho một ngôi nhà tự nhiên cho Cabernet Sauvignon, nho hàng đầu cho tất cả năm. Chủ sở hữu có thể đã đến và đi, nhưng những vườn nho vẫn còn quý giá.

Trong nhiều thập kỷ, đất và dây leo đã được quan sát, làm ầm ĩ hơn và phân tích gần như dư thừa. Mọi nếp nhăn được biết đến và, ngày càng, hiểu. Sự chú ý đến từng chi tiết đã được dịch vào hầm rượu và rượu vang.

Biến đổi khí hậu đã làm tăng nhu cầu quan sát. Kẹp giữa cửa sông Gironde và Đại Tây Dương, sự tăng trưởng đầu tiên dựa trên Médoc đã thấy ít thay đổi cho đến nay. Trong thực tế, tại Mouton và Lafite, họ vinh quang trong sự chín muồi tăng của Cabernet Sauvignon và tỷ lệ phần trăm cao hơn của sự pha trộn.

Nhưng những người khổng lồ này cũng đang lên kế hoạch cho tương lai. Tại Château Margaux, khi dây leo được trồng lại, bây giờ chúng được định hướng cách xa mặt trời, và Merlot được thay thế bằng Cabernet Franc..

Đây là những doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la. Họ bán rượu vang với giá cao hơn thị trường, và họ quảng bá chúng một cách sành điệu và dễ dàng. Nhưng họ nợ sự thành công của họ với những gì đi vào đất, và những gì đi ra khỏi nó. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách họ giữ cho di sản của họ mạnh mẽ.

Château Mouton Rothschild Château Mouton Rothschild / Ảnh: François Poincet

Lâu đài Mouton Rothschild

Sang trọng và Nhung Tannins

Château Mouton Rothschild là người nắng nhất trong những lần tăng trưởng đầu tiên, sang trọng nhất và giàu nhất. Nó luôn luôn được như thế này, đôi khi quá mức như vậy. Hôm nay, nó hạn chế hơn và mọng nước.

Tất nhiên, đó là tất cả xuống vườn nho, một số 200 mẫu Anh trồng trong sỏi đó là lên đến 22 feet sâu ở những nơi, với một lớp phấn dưới đất.

Đây là điểm cao nhất ở Pauillac (tất cả 80 feet trên mực nước biển) với hai cao nguyên dây leo, một gần lâu đài được gọi là Le Grand Plateau, và một được đặt tên là Le Plateau des Carruades. Một nhúng nhỏ giữa hai cho một tạm dừng trong cường độ này của dây leo và sỏi.

Mouton Rothschild không nằm trong số bốn tăng trưởng đầu tiên trong phân loại năm 1855. Nó đã trở thành một sự tăng trưởng đầu tiên vào năm 1973, sau nhiều thập kỷ vận động hành lang của chủ sở hữu Philippe de Rothschild. Thật dễ dàng để đặt câu hỏi tại sao nó không được phân loại như là một sự tăng trưởng đầu tiên. Hãy nhớ rằng, việc phân loại được dựa trên giá bán, không nhất thiết phải là chất lượng của rượu vang.

word image 5The Ultimate Guide to French Rosé, Tổ chức theo khu vực

“Bí mật của Mouton là vườn nho vẫn giữ nguyên kể từ khi [chi nhánh tiếng Anh của gia đình] Rothschild mua nó vào năm 1853,” Philippe Dhalluin, giám đốc điều hành nghỉ hưu, người sẽ bàn giao dây cương cho Emmanuel Danjoy, giám đốc kỹ thuật. “Cao nguyên lớn là sớm. Nó cho tannin mềm và trái cây ngọt ngào.

Giống như tất cả các Médoc tăng trưởng đầu tiên, Mouton là về Cabernet Sauvignon. Nó có thể được hơn 90% của sự pha trộn.

“Cùng với terroir của chúng tôi, Cabernet cho những tannin mạnh mẽ nhưng nhung, và sự phong phú mà bạn có thể nhìn thấy ngay cả hai ngày sau khi quá trình lên men bắt đầu,” Danjoy nói. “Nó mang lại hương vị, finesse và nước hoa đến từ mỗi bể trong hầm vào thời điểm thu hoạch.”

Đó là một ví dụ tối cao của cuộc hôn nhân hạnh phúc của sỏi và Cabernet Sauvignon sản xuất một loại rượu vang lâu dài.

Château Margaux Château Margaux / Ảnh: François Poincet

Lâu đài Margaux

Finesse và sang trọng

Liên tục và chú ý đến từng chi tiết giữ Château Margaux ở đầu trò chơi của nó.

Cực nam của bốn Médoc tăng trưởng đầu tiên, nó được biết đến với lâu đài cổ điển lớn của nó, một khung cảnh ấn tượng xa xôi ở cuối một đại lộ dài của cây. Khi cô ấy ở Bordeaux, đây là nhà của chủ sở hữu Château Margaux Corinne Mentzelopoulos.

Lâu đài nằm ở trung tâm của khu đất rộng 654 mẫu Anh, được tạo thành từ rừng và cánh đồng. Một số 252 của những mẫu Anh đang theo cây nho. Vườn nho, với các ghi chép có từ thế kỷ 16, ngày nay cũng giống như ngày nay. Dây leo Merlot bắt đầu khi các cánh đồng bên gironde bắt đầu dốc lên.

Ngay phía bắc của lâu đài là vườn nho có tường bao quanh ở trung tâm của Grand Vin, được trồng đến Cabernet Sauvignon. Điều này, theo Philippe Bascaules, giám đốc của Château Margaux từ năm 2016, “cung cấp cho rượu vang hoàn hảo và làm cho ít nhất 70% của Grand Vin.”

word image 6Cống hiến cho truyền thống Sets Champagne hiện đại Ngoài

Cả trong vườn nho và hầm rượu, Bascaules mô tả một sự chú ý gần như cuồng tín đến từng chi tiết.

“Chúng tôi đã chia các bưu kiện ban đầu thành bốn, và mỗi microparcel có nhân vật riêng của mình,” ông nói.

Đó là lý do tại sao hiện có 95 xe tăng trong hầm, với 30 chiếc nữa trong các công trình. Trong hầm rượu mới, được thiết kế bởi kiến trúc sư hàng đầu Norman Foster, các hàng xe tăng dường như trải dài xa vào khoảng cách.

“Chúng tôi muốn đối xử với từng vi bưu kiện riêng lẻ,” ông nói. “Chúng tôi đang quan sát vườn nho của chúng tôi trong dài hạn. Chúng ta có thời gian.”

Rượu vang đến từ vườn nho cổ xưa này luôn được biết đến với sự sang trọng của nó. Phương pháp tiếp cận mới, trong đó bao gồm các thực hành hữu cơ càng nhiều càng tốt, đã dẫn đến định nghĩa lớn hơn của rượu vang. “Tất cả mọi thứ là trong sự cân bằng,” ông Bascaules. “Nó không phải là cường độ của một hoặc các yếu tố khác, nhưng sự kết hợp mà làm cho Château Margaux và nước hoa của nó, sự mềm mại của tannin được ở trung tâm của nó.”

Việc sử dụng Cabernet Sauvignon ngày càng tăng trong sự pha trộn đã không thay đổi nhân vật chính của Château Margaux. Các tannin có thể là một tad dữ dội hơn, nhưng sau đó như vậy là nước hoa và nhung, sự hài hòa và sự tập trung nhẹ nhàng.

Château Haut Brion

Château Haut-Brion

Ngoại lệ lịch sử

Trong năm lần tăng trưởng đầu tiên, Château Haut-Brion là bên ngoài. Đó là trong khu vực đầu tiên của dây leo trồng trong khu vực Bordeaux. Vườn nho của nó là một ốc đảo xanh giữa vùng ngoại ô của các trường đại học, bệnh viện và nhà ở, chứ không phải ở đất nước mở gần cửa sông Gironde. Nó có nhiều Merlot trong sự pha trộn hơn so với tăng trưởng đầu tiên khác.

Nó cũng có lịch sử lâu đời nhất. Các ghi chép địa phương kéo dài đến thế kỷ 16. Thư viện lót gỗ chứa tài liệu lưu trữ của lâu đài được tạo ra bởi chủ tịch hiện tại của bất động sản, Hoàng tử Robert của Luxembourg, cháu trai của Clarence Dillon người Mỹ, người đã mua lâu đài vào năm 1935.

Một đồng xu của Hoàng đế Thế kỷ thứ nhất Claudius được tìm thấy trong vườn nho cho thấy nó lần đầu tiên có thể được trồng bởi người La Mã, những người hoạt động văn hóa ở Bordeaux, phó giám đốc điều hành JeanPhilippe Delmas, người đã ở Haut-Brion từ năm 2003.

“Haut-Brion có một hệ sinh thái bắt nguồn từ lịch sử của nó,” ông nói.

“Chúng tôi cũng có sự liên tục phi thường, chỉ có năm chủ sở hữu trong năm thế kỷ qua. Tôi là thế hệ thứ ba của gia đình tôi để quản lý bất động sản thay mặt cho gia đình Dillon.

Hệ sinh thái được đề cập là giả kim thuật của đất, đất dưới đất và khí hậu. Công ty đang nghiên cứu vi sinh vật của đất và làm thế nào nó ảnh hưởng đến các bưu kiện khác nhau.

“Điều kỳ diệu của Haut-Brion là chúng ta có terroir vĩ đại này, được thánh hóa theo thời gian, vì vậy chúng ta hầu như không phải can thiệp trong quá trình minh chứng”, Delmas nói.

Vườn nho dốc nhẹ nhàng về phía nam, với sỏi trên những tảng đá lớn. Terroir được phản ánh trong rượu vang, khắc khổ khi trẻ với một dòng tannin mạnh mẽ. Delmas mô tả sự phức tạp của hương liệu khi rượu vang vẫn còn trong bể. Ông nói rằng họ luôn luôn có thể tìm thấy da, cà phê và toastiness trong rượu vang trẻ.

Trong một hàng tăng trưởng đầu tiên, nó luôn luôn dễ dàng để chọn Haut-Brion ra khỏi một nếm mù vì tỷ lệ phần trăm cao của Merlot. Nho đại diện cho 40% vườn nho. Merlot cho rượu vang sự phong phú và hào phóng của nó một khi nó đã bắt đầu trưởng thành, mà tiếp tục dòng lịch sử bao quanh bất động sản cổ xưa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *