Rượu không đường: Cách cắt giảm lượng đường mà không cần cắt giảm rượu

Sugar-Free Wine: How to Cut Down on Sugar Without Cutting Down on Wine

Rượu không đường có thể là câu trả lời để giảm lượng đường của bạn?

Cho dù bạn đang cố gắng hạn chế tiêu thụ đường vì lý do sức khỏe hay sức khỏe, có thể bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể uống rượu vang và giữ mức insulin của mình không.

Trong ngắn hạn, có, bạn có thể.

Lượng đường tiêu thụ của người Mỹ chưa bao giờ cao hơn – người bình thường tiêu thụ 17 muỗng cà phê mỗi ngày. Do đó, các căn bệnh liên quan đến đường như bệnh tim và tiểu đường đang có xu hướng gia tăng mà không có dấu hiệu chậm lại.

Mặc dù bạn nên tránh thực phẩm chế biến sẵn, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và thưởng thức rượu có chừng mực, nhưng bạn không cần phải bỏ rượu để giữ lượng đường trong cơ thể.

Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi khám phá thế giới rượu ít đường, bao gồm cách tìm ra nó, lợi ích của nó và lý do tại sao tốt nhất là nên tránh những loại rượu có đường không tự nhiên.

Rượu Không Đường Có Tồn Tại Không?

Rượu không đường: Chai rượu vang trắng thông thường

Điều đầu tiên đầu tiên: Rượu không đường là một chút nhầm lẫn vì tất cả rượu có nguồn gốc từ đường. Đường là một thành phần thiết yếu để tạo ra rượu. Trong quá trình lên men rượu vang, bia và rượu mạnh, đường tự nhiên được chuyển hóa thành carbon dioxide và rượu etylic. Không có đường, không có rượu.

Khi nấu bia, đường từ hạt ngũ cốc. Khi làm rượu rum, đường mía được lên men và chưng cất. Tất nhiên, đường trong rượu vang đến từ nho. Tuy nhiên, mức đường dao động rộng rãi tùy thuộc vào loại rượu.

Đường tự nhiên xuất hiện trong rượu

Một bữa ăn ngoài trời với rượu thông thường và trái cây

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường của rượu vang. Ví dụ, khi nào nho được thu hoạch có thể làm tăng đáng kể lượng đường của rượu vang. Nho càng chín thì hàm lượng đường càng cao. Nho được thu hoạch muộn hơn vào mùa vụ sẽ chín hơn và nhiều hạt, tạo ra nho có vị ngọt đậm đặc.

Trong khi bất kỳ loại nho nào cũng có thể để lại trên cây theo cách này, Chenin Blanc, Sémillon và Riesling là một trong những loại nho thu hoạch muộn phổ biến nhất.

Một cách khác rượu vang được làm ngọt tự nhiên là nhờ sự hiện diện của chất thối quý phái. Mặc dù nghe có vẻ kinh khủng, nhưng bào tử ăn thực vật này là một vị khách chào đón đối với nhiều nhà sản xuất rượu, vì nó tạo thêm hương vị độc đáo. Thối cao quý được tìm thấy trong nhiều loại rượu ngọt trên thị trường, chẳng hạn như Sauternes.

Vị ngọt của rượu vang phụ thuộc vào mức độ đường còn lại. Đường dư sẽ còn lại trong rượu khi quá trình lên men kết thúc và rượu đã được tạo ra. Nó có thể được để lại một cách tự nhiên khi men hoàn thành việc chuyển đổi đường glucose thành rượu. Các nhà sản xuất rượu cũng có thể dừng quá trình lên men sớm, dẫn đến rượu vang có lượng đường tự nhiên cao hơn.

Rượu vang tự nhiên có nhiều đường dư bao gồm:

  • Eiswein
  • Cảng Tawny
  • Madeira
  • Moscato
  • Ngọt ngào
  • Lambrusco

Thêm đường vào rượu

Rượu không đường: Rượu thông thường màu đỏ

Một số nhà sản xuất rượu thêm đường vào rượu của họ trước hoặc trong quá trình lên men. Quá trình này được gọi là thuật hóa và nó là bất hợp pháp ở một số khu vực.

Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, mục đích sử dụng của chaptalization không phải để tăng thêm vị ngọt cho rượu mà là để tăng độ cồn của rượu. Quá trình này từ lâu đã là một vấn đề gây tranh cãi với lịch sử bạo lực và hấp dẫn. Việc thực hành thậm chí còn dẫn đến bạo loạn ở Pháp vào đầu thế kỷ 20.

Trong khi một số nhà sản xuất có khí hậu lạnh hơn được phép thêm đường vào rượu vang, thì những nhà sản xuất rượu chất lượng thấp thường áp dụng phương pháp này.

Tại Usual Wines, chúng tôi tuân theo các kỹ thuật sản xuất rượu truyền thống. Rượu của chúng tôi được làm theo từng lô nhỏ từ nho được nuôi trồng bền vững, không có hóa chất hoặc đường phụ gia.

Tại sao nên chọn rượu ít đường?

Nước hoa hồng thông thường là một lựa chọn ít đường

Mặc dù lượng đường có trong ly rượu vang yêu thích của bạn có thể là tự nhiên, nhưng có nhiều lý do để theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể.

Những người mắc bệnh tiểu đường, theo chế độ ăn kiêng keto hoặc low-carb, hoặc bị nôn nao kinh niên có thể có lợi khi tìm mua một chai rượu vang ít đường hơn. Trong khi nhiều người đam mê rượu vang chỉ ra các nghiên cứu cho thấy uống rượu vừa phải có thể tốt cho sức khỏe của bạn, đó không phải là một cái cớ để bỏ uống.

Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2015 cho người Mỹ khuyến nghị hạn chế lượng đường không quá 25 gam một ngày. Một ly rượu vang đỏ trung bình chứa khoảng 0,9 gam đường, vì vậy nếu bạn định uống 1-2 ly mỗi ngày (tức là uống rượu vừa phải), chọn một loại rượu ít đường có thể là cách tốt nhất.

Cũng có thể là các loại rượu có hàm lượng đường cao đang làm nôn nao tệ hơn. Bởi vì đường và rượu đều được xử lý qua gan, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ đồ uống có cồn với hàm lượng đường cao hơn có thể gây ra tình trạng nôn nao trầm trọng hơn.

Cần tìm gì khi mua rượu ít đường

Những chai rượu thông thường đã tăng trên cỏ

Có một số phương pháp để tìm ra loại rượu ít đường. Thứ nhất, tránh những cơ sở sản xuất rượu kém chất lượng. Rượu vang giá rẻ, sản xuất hàng loạt có khả năng chứa thêm đường (cũng như các chất phụ gia và sulfit khác).

Thứ hai, hãy chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn. Vì rượu được làm từ đường, hãy tìm những loại rượu vang ở phía dưới của phổ độ cồn, xung quanh 10-12% cồn Là lý tưởng.

Trong khi rượu vang đỏ khô, chẳng hạn như tempranillo, cabernet sauvignon và sangiovese sẽ có lượng đường thấp hơn nhiều so với merlot và grenache, đối với một loại rượu có lượng đường thực sự thấp thì hãy chọn một loại rượu trắng khô.

Rượu vang trắng khô nên là lựa chọn phù hợp khi bạn đang theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể. Để so sánh, chúng ta hãy xem một loại rượu tráng miệng, chẳng hạn như moscato. Loại vino này chứa 100-200 gam đường mỗi lít rất ngọt ngào. Ngược lại, một loại rượu trắng khô như rượu vang có lượng đường rất nhỏ từ 1-2 gam mỗi lít.

Rượu Brut có phải là một lựa chọn tốt ít đường không?

Rượu không đường: Rượu vang thông thường bong bóng

Tàn bạo là từ tiếng Pháp có nghĩa là khô, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rượu vang sủi bọt hoặc rượu vang đặc biệt là những loại rượu sủi bọt có cảm giác khô trên vòm miệng.

Trong khi các kiểu rượu vang sủi bọt ngọt hơn thêm đường sau khi ủ, thì rượu vang vẫn được giữ nguyên.

Do có tính axit cao nên dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Nó cắt qua các loại thực phẩm giàu chất béo như một con dao. Hãy thử nó với cá hồi hun khói, pho mát thủ công hoặc sushi.

Cắt đường chứ không phải mùi vị

Rượu không đường: Giữ một chai Rượu vang Thông thường trong túi sau của bạn

Chỉ vì bạn đang cố gắng giảm lượng đường tiêu thụ, không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức một ly rượu vang xứng đáng ngay bây giờ và sau đó. Thay vì từ bỏ thú vui không gì sánh được với rượu, hãy khám phá những loại rượu phù hợp với phong cách sống của bạn.

Trong khi tất cả các loại rượu vang đều chứa một số lượng đường tự nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang đều được tạo ra như nhau. Nhiều nhà sản xuất rượu chất lượng thấp thêm đường trong quá trình lên men để tăng độ cồn.

Để tránh rượu vang ngọt không cần thiết, hãy chọn những nhà sản xuất rượu nhỏ, được trang trại bền vững, những người ưa thích các kỹ thuật sản xuất rượu truyền thống. Bạn cũng có thể muốn chọn rượu vang khô có nồng độ cồn thấp hơn, chẳng hạn như rượu vang khô và rượu sủi bọt tàn bạo. (Phiên bản giải khát từ Rượu vang thông thường không có gam đường.) Bằng cách này, bạn cũng có thể uống rượu vang của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *