Rượu Barbera: Rượu vang Ý

Barbera Wine: Italian Table Wine That's Anything But Basic

Nó có thể không phải là lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi tìm kiếm một loại đồ uống dễ uống, giá cả phải chăng rượu vang đỏ (xin chào, MerlotZinfandel), nhưng Rượu barbera là một sipper vững chắc cho người mới bắt đầu cũng như chuyên nghiệp. Với sự ngon ngọt của nó hương vị trái cây và mềm mại tannin, linh hoạt này vino thực hiện một chuyến đi thú vị bàn rượu cho bữa tối trong tuần hoặc như một bữa tiệc bất ngờ vào bữa ăn tiếp theo của bạn tiệc nếm rượu.

Nhận tóm tắt về điều này ít được biết đến hơn Rượu vang Ý và tìm hiểu về nơi nó được trồng, nó có mùi vị như thế nào và những cách tốt nhất để thưởng thức nó.

Những gì là Rượu Barbera?

Còn được gọi là Barbara (giống như tên của người phụ nữ), Barbera là một trong những phát triển rộng rãi giống nho đỏ trong Nước Ý, sau khi khác được tổ chức nhiều hơn giống nhau giống Sangiovese, Merlot, và Montepulciano. Làn da sẫm màu gần như đen của Nho barbera tạo ra rượu vang có màu sắc đậm như nhau.

Barbera có nguồn gốc từ Thế giới Cổ đại từ thế kỷ 13, nơi nó đã phát triển từ lâu trên các sườn đồi thấp hơn của Monferrato bên trong Vùng Piedmont của Bắc Ý. Những sườn đồi cao hơn của khu vực này cũng là nơi càng nổi tiếng và được quý Nho Nebbiolo được trồng để làm cao cấp BaroloBarbaresco các loại rượu. Barbera cũng được trồng ở người Ý các vùng như Alba, Asti, Emilia-Romagna, Puglia, và Sardinia.

Các Giống nho Barbera cũng được trồng rộng rãi trên khắp Thế giới Mới, bao gồm Châu Úc, Argentinavà Hoa Kỳ (đặc biệt là ở Thung lũng Trung tâmSierra Foothills vùng rượu vang của California).

Rượu Barbera Ghi chú qua

Rượu Barbera: Chai rượu trống trên bàn

Với màu sắc đậm, đậm nhạt, bạn có thể cho rằng Barbera sẽ đậm đà và đậm đà như bạn yêu thích Cabernet Sauvignon. Nhưng nó nhẹ đáng ngạc nhiên trên vòm miệng với cảm giác miệng mềm mại.

Barbera chủ yếu là một loại rượu vang khô, không sủi tăm, từ loại vừa đến loại vừa – ít nghĩ như vậy Pinot Noir và hơn thế nữa Syrah – với Thấp tannincao độ chua.

Các ghi chú nếm thử phổ biến nhất bao gồm:

  • trái cây đỏ, nhu la anh đào chua, dâu tây và dâu rừng
  • Trái cây sẫm màu, từ anh đào đen, blackberryvà việt quất cho đến dâu tây và mận
  • Gia vị ấm (đặc biệt nếu ủ trong gỗ sồi), chẳng hạn như hoa hồi, nhục đậu khấu, đinh hương và vani

Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào nguồn gốc và quá trình lão hóa của nó, Barbera cũng có thể có hương thảo mộc, hoa và khoáng chất. Ví dụ, Rượu vang Barbera được trồng ở Nước ÝNhững vùng khí hậu mát hơn có xu hướng nhiều cây cỏ và tươi tốt hơn trong khi những cây trồng ở vùng khí hậu ấm hơn có nhiều trái cây hơn và phức tạp hơn.

Nhân tiện: Nếu bạn cần trợ giúp để giải mã tất cả các mô tả này, đừng bỏ lỡ hướng dẫn của chúng tôi về điều khoản rượu. Chúng tôi hứa bạn sẽ nghe như một người chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Thế nào là Rượu Barbera Thực hiện?

Giống như tất cả các loại rượu, quá trình này bắt đầu trong vườn nho. Khi nho được hái từ Dây leo Barbera, chúng sẽ được ép và lên men trong thùng thép hoặc Thùng gỗ sồi. Phần lớn Rượu barbera được làm khô, có nghĩa là còn lại ít đường, vì vậy nó không phải là một loại rượu ngọt.

Lưu ý phụ: Nếu bạn đang tìm cách cắt giảm lượng đường mà không từ bỏ ly nước ngọt yêu thích của mình vino, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về rượu ít đường. Bạn sẽ rất vui khi biết chúng tồn tại.

Đôi khi, thợ nấu rượu cũng sẽ kết hợp Barbera giống nhau với nho rượu vang khác – đáng chú ý nhất Cabernet Sauvignon hoặc là Merlot – để tạo ra hỗn hợp Rượu barbera.

Các loại Rượu Barbera

Khi mua sắm người Ý Rượu barbera, bạn sẽ nhận thấy các vùng cụ thể trên nhãn. Dưới đây là các loại chính bạn sẽ gặp là chính thức tên gọi rượu từ Denominazione di Origine Controllata (DOC):

  • Barbera d’Asti: Được sản xuất tại thị trấn Asti trong Vùng Piedmont, rượu này có nghĩa là để được thưởng thức trẻ. Đối với chỉ định này, rượu phải được làm với ít nhất 90% Nho barbera. Số tiền còn lại có thể từ Freisa, Grignolino, hoặc Dolcetto rượu vang đỏ nho. ABV phải đạt ít nhất 11,5%.
  • Barbera d’Asti Superiore: Loại này Barbera rượu cho biết rằng nó đã được tuổi tối thiểu là 14 tháng, với ít nhất một nửa thời gian đó trong Thùng gỗ sồi. Đối với chỉ định này, sẽ có một tiểu vùng Asti được chỉ định trên nhãn rượu – Nizza, Tinella, hoặc Colli Astiani. ABV phải từ 12,5% trở lên.

Điều đáng nói là Barbera d’AlbaBarbera d’Alba Superiore tuân theo các quy trình sản xuất rượu tương tự. Sự khác biệt cơ bản là chúng được sản xuất với số lượng ít hơn ở thị trấn Alba (cũng ở Vùng Piedmont). Đương nhiên, bạn sẽ không tìm thấy những chỉ định này cho bất kỳ Rượu vang Barbera được sản xuất tại Thế giới mới.

Để tham khảo, nồng độ cồn của hầu hết Rượu barbera dao động từ khoảng 13-15% ABV, cao hơn một chút so với mức được coi là kính tiêu chuẩn rượu vang (12%) ở Mỹ

Cách thưởng thức Rượu Barbera

Ảnh chụp cận cảnh chai rượu Usual Wines đằng sau một tảng đá

Bây giờ bạn đã biết thêm về Barbera, đã đến lúc uống nó như một chuyên gia. Trước khi mở chai đầu tiên (hoặc thứ ba), hãy tìm hiểu các mẹo và kỹ thuật đáng tin cậy này để chọn rượu ngon nhất nhiệt độ, kết hợp thực phẩm, và hình ly rượu.

Nhiệt độ

Như bạn có thể đã học trong hướng dẫn đầy đủ về nhiệt độ rượu, rượu vang đỏ như Barbera không nên được phục vụ ở nhiệt độ phòng. Đối với một điều, nhiệt độ phòng là tương đối – tất cả phụ thuộc vào loại khí hậu bạn đang ở. Thứ hai, nếu bạn phục vụ rượu vang đỏ quá ấm, nó có thể tạo ra vị đắng và cồn, để lại cho bạn cảm giác bỏng rát không mong muốn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy phục vụ Rượu barbera giữa 55-60 độ. Bạn có thể làm lạnh nó trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi định dùng. Sau đó, mở chai và đổ vào bình gạn và để nó đặt trong 10 phút trước khi uống. Nếu bạn không có bình gạn, bạn có thể chỉ cần để nó trong chai. Dù bằng cách nào, bạn cũng muốn cho rượu có cơ hội hít thở và tỏa hương thơm trước khi nhấp ngụm đầu tiên.

Thực phẩm ghép nối

Rượu barbera là vô cùng thân thiện với thực phẩm, nhờ tính axit rõ rệt và dẻo dai tannin. Không có gì đáng ngạc nhiên, đó là một đối tác tuyệt vời cho người Ý các món kinh điển như pizza, mì ống phủ parmesan và risotto với nấm. Nó cũng kết hợp tốt với các loại thịt béo khác nhau, từ bít tết đến vịt đến thịt thú rừng cũng như các loại rau củ, măng tây và rau om.

Đối với rượu vang và kết đôi pho mát, bạn không thể nhầm lẫn với pho mát charcuterie và các loại pho mát giàu hương vị như Gouda lâu năm và pho mát xanh.

Đối với món tráng miệng, một rượu vang đỏ như Barbera bổ sung bất cứ thứ gì với sô cô la đen. (Chúng tôi thích nó với sô cô la nấm cục!) Bạn cũng có thể tạo ra những hương vị trái cây đó với các món tráng miệng phù hợp – hãy nghĩ anh đào đỏ bánh, blackberry vụn, hoặc bánh pudding kem phủ trái cây sẫm màu và phủ quế hoặc nhục đậu khấu.

Loại ly rượu

Vì chúng tôi biết rằng hình dạng của một cái ly ảnh hưởng đến hương vị và hương thơm của rượu, có nghĩa là bạn sẽ muốn chú ý đến đồ thủy tinh của mình.

Đối với Barbera, một tiêu chuẩn rượu vang đỏ thủy tinh sẽ làm tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng tầm nó một chút, hãy xem xét kính Burgundy. Với bát tròn, rộng, chiếc kính này cung cấp thêm không gian cho vino để sục khí và giải phóng hương vị của nó, cho phép bạn thưởng thức nó nhiều hơn.

Mặt khác, nếu bạn thích suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp (hoặc chiếc cốc, như nó vốn có), bạn luôn có thể lấy cho mình một hoặc hai chai Rượu thông thường rượu vang đỏ trộn. Nó được thiết kế để bạn có thể uống trực tiếp từ chai – không cần thủy tinh.

Thúc đẩy trò chơi rượu của bạn với Barbera

Mặc dù nó gần như không nổi tiếng bằng một số đối tác có màu hồng ngọc, Rượu barbera là một người Ý cổ điển đã kéo dài hàng thế kỷ – và vì lý do chính đáng. Nó dễ uống, giá cả phải chăng và có hương vị trái cây có thể đi cùng với nhiều loại thực phẩm và phù hợp với mọi dịp.

Chắc chắn, bạn luôn có thể đạt được Merlot, Zin, Cab, hoặc Pinot Noir. Nhưng tại sao không chuyển đổi mọi thứ và đi cho một cái gì đó bất ngờ hơn một chút? Rượu barbera là một đánh giá thấp vino điều đó đáng (lại) khám phá và xứng đáng có một vị trí trên bàn, cho dù bạn đang phục vụ một bữa ăn nhẹ cho ngày lễ hay ăn vặt với pho mát và bánh quy giòn.

Để biết thêm ý tưởng về cách tận dụng tối đa cuộc phiêu lưu rượu vang của bạn, hãy tiếp tục duyệt qua Blog rượu vang thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *