Lược sử rượu vang ở Argentina

A Brief History of Wine in Argentina

Như với hầu hết lịch sử của Argentina, câu chuyện về ngành công nghiệp rượu vang của họ là một câu chuyện hấp dẫn, và một lịch sử quá mới mẻ, dường như chúng ta vẫn đang chứng kiến ​​lớp bụi lắng xuống sau cơn bão đã đưa chúng ta đến với ngành công nghiệp rượu vang Nam Mỹ như chúng ta biết nó.

Vài thập kỷ trước, người Argentina uống trung bình 22 gallon rượu mỗi người mỗi năm. Đồng thời, người Mỹ uống trung bình 1-2 gallon mỗi người mỗi năm. Nhập khẩu vào Mỹ? Hầu như không tồn tại.

Mọi thứ đã thay đổi như thế nào. Người Argentina hiện tiêu thụ 10 gallon rượu mỗi năm (giảm đáng kể từ mức 22 gallon / người / năm chỉ vài thập kỷ trước!) Trong khi mức tiêu thụ của người Mỹ đã tăng lên khoảng 2,5 lít / người mỗi năm.

Điều gì đã châm ngòi cho sự thay đổi này và đưa rượu vang Argentina đến bàn của người Mỹ? Một số yếu tố văn hóa, lịch sử và kinh tế hấp dẫn mà bất kỳ nhà sản xuất rượu nào từ bodega ở Mendoza sẽ chia sẻ với bạn, nếu bạn chỉ cần hỏi.

Luoc su ruou vang o Argentina

Lược sử rượu vang ở Argentina

Nguồn gốc của rượu vang Argentina

Nghề sản xuất rượu vang của Argentina bắt đầu vào nửa sau của thế kỷ 16 khi các nhà truyền giáo và những người chinh phục người Tây Ban Nha mang theo cây nho từ Tây Ban Nha. Một số cây nho này đã xuất hiện ở Peru, Chile và Hoa Kỳ. Một số (may mắn cho những người yêu thích rượu vang) đã kết thúc ở Argentina. Mặc dù những cây nho này có sản lượng cao, nhưng loại rượu vang mà những quả nho này tạo ra không có gì đẹp mắt; Giống nho phổ biến nhất, Criolla, tạo ra một loại rượu rất thô, nhưng loại nho này đã từng là nền tảng cho ngành công nghiệp rượu vang Nam Mỹ trong hơn 300 năm.

1607485990 932 Luoc su ruou vang o Argentina

Sự thay đổi chính đến ngành công nghiệp rượu vang của Argentina

Rượu vang của Argentina ngày nay khác xa với các loại rượu thô trong quá khứ. Chuyện gì đã xảy ra? Và tại sao lại thay đổi đột ngột? Đáng ngạc nhiên là chúng ta có nước láng giềng của Argentina, Chile, để cảm ơn sự bùng nổ này trong việc sản xuất rượu vang Argentina chất lượng.

Trước khi Argentina trải qua sự thay đổi nhanh chóng về chất lượng cây nho của họ, Chile đã tiến hành một cuộc đại tu ngành rượu vang của họ. Sử dụng công nghệ sản xuất rượu vang và trồng nho từ Hoa Kỳ (đôi khi làm việc với các nhà sản xuất rượu vang Hoa Kỳ trong nỗ lực này), các nhà sản xuất rượu vang Chile đã tái chế rượu vang của họ để đáp ứng khẩu vị của thị trường Mỹ và Anh và bắt đầu xuất khẩu chúng, với thành công đáng kinh ngạc. Nhận thấy tiềm năng sản xuất rượu vang tuyệt vời của đất nước họ, bodegas người Argentina quyết định làm điều tương tự.

Từ đó, ngành công nghiệp này đã nổi lên. Các công ty châu Âu và Mỹ bắt đầu đầu tư, dẫn đến công nghệ tốt hơn, các chuyên gia tư vấn hỗ trợ họ sản xuất rượu vang và cuối cùng là rượu vang chất lượng cao hơn. Rượu vang Argentina bắt đầu giành được những giải thưởng xứng đáng, và mọi người bắt đầu công nhận rượu vang Argentina là sản phẩm chất lượng. Tiêu thụ tăng, doanh số bán hàng tăng vọt, và tất cả chúng tôi đều uống một cách vui vẻ.

1607485990 28 Luoc su ruou vang o Argentina

Tại sao rượu vang Argentina lại ngon như vậy

Bất kỳ nhà sản xuất rượu giỏi nào cũng sẽ nói với bạn rằng rượu ngon đến từ nho ngon, và nho ngon đến từ vườn nho thích hợp. . . “Đúng”, trong trường hợp này, có nghĩa là khác xa so với những gì bạn mong đợi về điều kiện thích hợp cho việc trồng nho. Những quả nho tốt nhất thực sự đến từ những cây nho bị “căng thẳng” hoặc được trồng trong điều kiện không thích hợp. Khí hậu khô hạn của dãy Andes và đất đá là nơi hoàn hảo để làm căng thẳng nho, khiến chúng tập trung toàn bộ sức lực để sản xuất ít chùm nho hơn. Bù lại, những trái nho này được đóng gói với hương vị cô đặc và không bị chảy nước. Thiên tài!

Gợi ý rượu vang Argentina

Mới về rượu vang Argentina? Bạn thật may mắn: bạn sắp được nếm thử một số loại rượu ngon với giá hời! Để hiểu rượu vang Argentina, người ta phải thử một ly Malbec từ Mendoza và một nho Torrontes từ Salta: đây là hai loại nho chính của Argentina và phát triển mạnh ở đó hơn so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Kết hợp Malbec của bạn với thịt nướng và Torrontes của bạn với salad hoặc bất cứ thứ gì có tính axit: vị ngọt nhẹ của Torrontes cắt giảm độ chua của dầu giấm và là một lời khen hoàn hảo cho món salad và các món ăn cay.

Cần thêm thông tin về rượu vang Argentina? Kiểm tra của chúng tôi Hướng dẫn thử rượu vang ở Mendoza, Argentina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *