Lịch sử và hương vị của rượu Frascati Ý

1607486008 53 Luoc su ruou vang Y

Và thế là chuyến du lịch khám phá nước Ý của chúng tôi bắt đầu.

Như với hầu hết khách du lịch, chúng tôi đã bắt đầu chuyến đi của mình ở Rome, một phần của bang Lazio (hay Latium trong tiếng Anh). 95% rượu vang của khu vực là màu trắng, và không có loại nào được coi là “đặc biệt”… nhưng chúng tôi hiếm khi tìm kiếm sự đặc biệt. Nhiệm vụ của tôi luôn là tìm những loại rượu mà những người uống hàng ngày: những loại rượu kết hợp tốt với các loại thực phẩm trong vùng, những loại rượu bạn sẽ phục vụ cho bạn bè của mình, giả sử rằng bạn bè của bạn cũng bình thường như bạn và không bao giờ mong đợi bất cứ điều gì lạ mắt. Vì vậy, chỉ có ý nghĩa là chúng tôi bắt đầu chuyến đi của mình với Frascati, một loại rượu được biết đến với cái tên “meh”, nhưng là loại rượu mà tôi yêu thích ngay lập tức. Bởi vì “meh” có thể có nghĩa là “nhàm chán” đối với một số người, nhưng nếu đó là một truyền thống của Ý, nó đã kích thích sự quan tâm của tôi. Và Frascati chắc chắn nhất đã bắt mắt tôi và làm hài lòng khẩu vị của tôi.

Lịch sử của Frascati

Frascati vừa là tên của loại rượu vừa là tên của thành phố nơi nó xuất phát. Nó được người La Mã gọi là “rượu vàng” và đã được làm trong nhiều thế kỷ (một lý do nữa khiến tôi yêu thích nó! Mặc dù ở thời La Mã, nó ngọt hơn nhiều). Theo chính phủ Ý, rượu phải làm từ nho Malvasia 50%; nửa còn lại có thể từ 10-40% Malvasia de Lazio, 30% Greco và / hoặc Trebbiano Giallo và / hoặc Bellone và / hoặc Bambino bianco… và 15% “khác”.

Hồ sơ hương vị của Frascati

Sự đa dạng của các loại nho được phép đưa vào Frascati có nghĩa là hương vị của một loại rượu Frascati rất khó tổng hợp: thông thường, Frascati nhẹ, ít cồn và rất dễ uống. Nó có thể hơi ngọt hoặc khô; tất cả những gì tôi có đều thơm, với cam quýt, trái cây như táo, và thỉnh thoảng, các loại hạt như hạnh nhân. Nó là hoàn hảo cho những tháng mùa hè sắp tới và ngon với mì ống nhẹ và rau.

Ghép nối Frascati

Gần đây chúng tôi đã thử Fontana Candida Frascati, được làm theo phong cách “secco” (khô). Nó nhẹ nhàng, với một chút hương táo và một chút hạnh nhân cùng với hương hoa. Kết thúc là cực kỳ nhẹ; nói chung, một loại rượu ngon… cho BỐN EUROS! Tôi nghĩ rằng nó sẽ hoàn hảo cho thời tiết ấm áp sắp tới, và tôi rất muốn đề xuất nó với đồ ăn Thái, rau nướng với ớt đỏ, mì ống nhẹ và salad.

Một lưu ý nhanh về Frascati: nó chỉ tốt khi say rượu khi còn trẻ, vì vậy hãy nhớ ghi nhớ điều đó khi mua một chai. Rượu sẽ đánh bật tất của bạn? Nó có thể sẽ không phải là loại rượu ngon nhất mà bạn từng nếm, nhưng nó giống như bộ phim yêu thích của bạn khi bạn còn nhỏ: bạn biết đó không phải là bộ phim TỐT NHẤT và các nhà phê bình có thể đã khen ngợi nó, nhưng nó có một điểm nhấn trong trái tim bạn và sẽ luôn như vậy. Tôi nghĩ đây là mối quan hệ mới của tôi với Frascati. Mong muốn cố gắng nhiều hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *