Cắt giảm đường? Đây là những điều người uống rượu cần biết

Cắt giảm đường?  Đây là những điều người uống rượu cần biết

Chế độ ăn kiêng đến và đi, nhưng một trong những nguy cơ dinh dưỡng được cảnh báo nổi bật và liên tục trong vài thập kỷ qua là tiêu thụ quá nhiều đường. Đường có liên quan đến các vấn đề sức khỏe bao gồm tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch và sâu răng. Nhưng đường cũng đã trở thành một nỗi ám ảnh, với vô số ý kiến ​​về mức độ có hại của nó và loại đường nào gây hại nhất. Lượng đường trong rượu vang có phải là điều mà người uống nên lo lắng?

Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia hàng đầu về thực tế về đường, rượu vang và các mối quan tâm tiềm ẩn về sức khỏe.

Có bao nhiêu đường trong rượu vang?

Không có đường, không có rượu. Nho chín tự nhiên có chứa đường, và trong quá trình biến nước ép nho thành rượu, hầu hết đường được chuyển thành rượu thông qua quá trình lên men. Bất kỳ đường nào còn lại sau quá trình lên men được gọi là đường dư. Đây là nguồn chính của lượng đường trong rượu vang.

Mặc dù không có bất kỳ quy tắc khó và nhanh nào xác định chính xác lượng đường mà một loại rượu cụ thể sẽ chứa, và chỉ một số nhà máy rượu chọn đưa thông tin dinh dưỡng trên nhãn của họ, nhưng vẫn có nhiều cách để hiểu rõ về cách Trong ly rượu của bạn có nhiều đường — điều hiển nhiên là rượu có vị ngọt như thế nào. (Đừng nhầm lẫn giữa vị trái cây với vị ngọt.)

Bạn cũng có thể nhận ra một số manh mối mà không cần mở chai: Nói chung, nếu rượu được mô tả là “khô”, điều đó có nghĩa là có ít hơn 10 gam đường còn lại trên một lít; một loại rượu “ngọt” hoặc rượu tráng miệng có hơn 30 gam mỗi lít. Rượu vang nằm giữa các giới hạn này được gọi là “cạn kiệt”.

Đối với rượu Champagne và các loại rượu vang sủi bọt khác, các từ khóa cần tìm theo thứ tự từ khô nhất đến ngọt ngào nhất: thêm đậm, tàn bạo, thêm khô hoặc thêm giây, giây, demi-giây và doux.

USDA cũng đưa ra một số hướng dẫn: Theo trang web của họ, một loại rượu vang khô trung bình có 1 đến 2 gam đường trong một khẩu phần tiêu chuẩn 5 ounce và các loại rượu vang ngọt, chẳng hạn như Sauternes, Port và rượu vang đá, thường được phục vụ trong lượng nhỏ hơn, chứa khoảng 8 gam đường cho mỗi lần rót 3,5 ounce (mặc dù điều này có thể thay đổi).

Tác động của đường

Vì vậy, lượng đường có ý nghĩa gì đối với khẩu phần ăn được khuyến nghị của bạn? Các chuyên gia nói rằng nó phụ thuộc vào đường tự nhiên hoặc được thêm vào.

“Khi chúng tôi sử dụng thuật ngữ ‘đường’ từ quan điểm chuyển hóa hoặc dinh dưỡng, chúng tôi muốn nói đến đường có thể được thêm vào các sản phẩm và chúng tôi cũng có nghĩa là đường tự nhiên có thể xuất hiện, chẳng hạn như trong trái cây, sữa và thậm chí một số loại rau”, Kelley Bradshaw, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là giám đốc lâm sàng ngoại trú của Dịch vụ Dinh dưỡng và Sức khỏe tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham, cho biết Người thưởng thức rượu. “Đối với đường tự nhiên xuất hiện trong trái cây, rau, ngũ cốc và sữa, chúng tôi không có giới hạn.”

Tin tốt là rượu vang, một sản phẩm từ trái cây, hầu như luôn chỉ chứa đường tự nhiên, mà các chuyên gia sức khỏe không đặt ra giới hạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn chuối với đồ ngọt! Mặc dù không có giới hạn chung về lượng đường tự nhiên bạn nên tiêu thụ, nhưng Hướng dẫn chế độ ăn uống của liên bang dành cho người Mỹ khuyến nghị rằng carbohydrate (bao gồm đường, cũng như tinh bột và chất xơ) chỉ chiếm 45 đến 65% tổng lượng calo hàng ngày của bạn. Điều đặc biệt quan trọng là phải lưu ý đến tổng lượng đường của bạn nếu bạn cũng tiêu thụ nhiều soda, món tráng miệng hoặc thực phẩm chế biến sẵn.

Hơn nữa, một số ít các nhà sản xuất làm thêm đường hoặc cô đặc nho để làm ngọt rượu vang (thường là chất lượng thấp hơn) — đây là những loại đường bổ sung mà bạn cần đề phòng. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị hạn chế lượng đường bổ sung hàng ngày ở mức khoảng 25 gam (hoặc 6 thìa cà phê) đường đối với phụ nữ và khoảng 36 gam (hoặc 9 thìa cà phê) đối với nam giới.


Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách rượu vang có thể là một phần của lối sống lành mạnh? Đăng ký cho Người thưởng thức rượuBản tin e-mail về Rượu & Cuộc sống Khỏe mạnh miễn phí và nhận tin tức sức khỏe mới nhất, công thức nấu ăn ngon, mẹo chăm sóc sức khỏe và nhiều thông tin khác được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi tuần!


Rượu, insulin và bệnh tiểu đường

Chúng tôi đã báo cáo về nhiều nghiên cứu khoa học xem xét mối quan hệ giữa rượu và bệnh tiểu đường và các mối quan tâm sức khỏe liên quan đến lượng đường trong máu khác. Gần đây nhất, một bài báo từ một nghiên cứu về rượu vang và bệnh tiểu đường loại 2 cho rằng những người mắc bệnh có thể nhận được những lợi ích nếu họ chuyển từ kiêng rượu sang uống rượu vừa phải. Một nghiên cứu từ năm 2017 cũng có những phát hiện tương tự, báo cáo rằng uống rượu thường xuyên, vừa phải có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Có vẻ như rượu vang nói riêng có thể có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh này mạnh hơn các loại đồ uống khác. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy trong khi rượu vang, bia và rượu mạnh đều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn, những người trong nghiên cứu uống rượu vang có nguy cơ thấp hơn đáng kể.

Người ta tin rằng những lợi ích này là do khả năng của rượu (và đặc biệt là rượu vang) làm tăng độ nhạy insulin, cho phép cơ thể xử lý đường tốt hơn và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Tiến sĩ Susan Williams, một bác sĩ tại Viện Nội tiết, Tiểu đường và Chuyển hóa, cho biết: “Các bài báo đã được xuất bản nêu bật nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêu thụ ít rượu – thậm chí cả trà và ca cao – có thể có tác dụng bảo vệ sự phát triển của bệnh tiểu đường. tại Phòng khám Cleveland. “Flavanol, hợp chất polyphenol tự nhiên [found in these food items], đã trở thành những tác nhân phòng ngừa tiềm năng quan trọng. “

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng những phát hiện này chỉ ra mối tương quan chứ không phải nhân quả. Các yếu tố khác có thể xảy ra. “Có vẻ như từ các nghiên cứu cho thấy uống rượu làm giảm mức insulin ở những người không[diabetics]. Tuy nhiên, cơ chế này vẫn chưa được hiểu rõ “, Tiến sĩ Caroline Apovian, giáo sư y khoa tại Đại học Boston và là Giám đốc Trung tâm Quản lý Dinh dưỡng và Cân nặng tại Trung tâm Y tế Boston cho biết.” Tôi nghi ngờ những nghiên cứu này vì tôi nghĩ rằng điều đó vừa phải. những người uống rượu có thể ăn uống lành mạnh hơn những người không uống rượu – chắc chắn những người uống rượu vang có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn. “

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế dường như đồng ý rằng mặc dù chúng ta có thể không biết chính xác rượu ảnh hưởng đến nguy cơ tiểu đường và chức năng insulin như thế nào, nhưng việc thưởng thức một ly rượu vang có thể an toàn. Tuy nhiên, uống rượu nhiều không bao giờ được khuyến khích, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường và các tình trạng sức khỏe khác.

“Nói chung, uống một ly rượu vang đỏ được coi là có lợi [a day], và có những nghiên cứu cho thấy điều đó, “Joy Cornthwaite, một chuyên gia dinh dưỡng và nhà giáo dục bệnh tiểu đường tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas tại Houston, cho biết.” Nhưng… có một số loại thuốc thúc đẩy lượng đường trong máu thấp, và nếu bạn dùng chúng Sự hiện diện của rượu, rất nguy hiểm, bởi vì nếu một người có vấn đề về chức năng gan, thì gan của họ sẽ không hoạt động và cung cấp thêm glucose cho họ, “chất bảo vệ chống lại lượng đường trong máu thấp.

Làm thế nào để phù hợp với rượu vang vào một chế độ ăn uống ít đường

Nếu bạn lo lắng về lượng đường của mình, nhưng không muốn từ bỏ rượu, bạn đang gặp may. Rượu vang, cụ thể là rượu vang khô và sủi bọt mạnh, được coi là hoàn toàn rõ ràng cho chế độ ăn kiêng ít đường. Trên thực tế, phần lớn các loại rượu vang, bia và rượu mạnh chứa ít hoặc không chứa đường. (Tuy nhiên, khi nói đến rượu, hãy để ý những dụng cụ pha trộn đó!)

Nhưng nếu bạn thích rượu vang có một ít đường dư hoặc bạn thực sự đang cố gắng cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể, thì có nhiều cách để uống mà vẫn kiểm soát được mục tiêu dinh dưỡng của bạn. Điều đầu tiên cần ghi nhớ là bạn đang uống bao nhiêu. Khuyến nghị hiện tại từ Hướng dẫn Chế độ ăn uống của USDA là không quá một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và không quá hai ly đối với nam giới. Và kích thước đổ cũng quan trọng: ” [standard wine] khẩu phần là 5 ounce… nếu bạn đổ đầy ly của mình một cách thích hợp và bạn không nhận được một ly lớn cho bữa tiệc… thì chắc chắn hàm lượng đường thường dưới 5 gam, ”Cornthwaite nói.

Bradshaw đưa ra một mẹo khác: “Nếu bạn muốn rượu vang, bạn có thể cắt giảm ở một nơi khác, như thay vì tráng miệng, hãy uống rượu vang.” Chỉ cần không từ bỏ các loại đường tự nhiên lành mạnh có trong trái cây và rau – đó là những loại đường tốt! Và đừng thay thế toàn bộ bữa ăn bằng một ly rượu.

Nó thực sự phụ thuộc vào những lựa chọn mà bạn thực hiện. Nếu bạn cam kết tuân thủ các thói quen dinh dưỡng tốt và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi đưa ra các quyết định về sức khỏe, rượu vang có thể là vị ngọt đầu tiên của một lối sống cân bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *