Làm thế nào để mở một chai rượu vang (ngay cả khi bạn không có dụng cụ)

Lam the nao de mo mot chai ruou vang ngay

Nếu bạn vừa mới bắt đầu mối tình với rượu, bạn có thể được bào chữa vì không biết cách mở một chai rượu. Rốt cuộc, bật nút chai cần nhiều kỹ năng hơn vặn nắp chai bia. (Và nếu bạn thấy mình không có thiết bị phù hợp, việc tiếp xúc với chất lỏng quý giá đó có thể là một cơn ác mộng.) Để ngăn ngừa rủi ro có thể xảy ra, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này sẽ đưa bạn qua quy trình từng bước về cách mở một chai rượu vang, có hoặc không có vặn nút chai.

Cách mở rượu sâm panh hoặc rượu vang sủi bọt

Khi nói đến việc mở rượu vang sủi hoặc rượu sâm banh, điều cần thiết là luôn giữ nút chai hướng ra khỏi mặt bạn. Có rất nhiều áp lực trong một chai rượu vang nổ, vì vậy không đáng để mạo hiểm với bất kỳ đôi mắt đen nào (hoặc tệ hơn).

Với phần đầu của chai hướng ra xa you và bất kỳ ai khác trong vùng lân cận gỡ bỏ lớp giấy bạc bao phủ nút chai. Tiếp theo, giữ ngón tay cái của bạn trên nút chai, vặn khỏi lồng kim loại,d loại bỏ nó.

Giữ cố định đế chai dựa vào cơ thể của bạn và đặt lòng bàn tay lên nút chai một cách chắc chắn. Bắt đầu từ từ vặn phần đế của chai. Giữ nút chai và nhẹ nhàng kéo khi nó lỏng ra. Giữ chặt để đảm bảo nó không bật ra khỏi tay bạn.

Việc bật một chai có bọt có thể khó và thậm chí hơi đáng sợ. Nhưng với sự luyện tập, kiên nhẫn và một tay cầm chắc chắn, bạn sẽ sớm được nhấm nháp những quả bong bóng xinh xắn.

Làm thế nào để mở một chai rượu vang bằng một vít đòn bẩy kép

Cách mở chai rượu vang: Rượu vang thông thường có hoa hồng

Mở một chai rượu bằng vít nút hai đòn bẩy là cách dễ nhất để tháo nút chai. Rất có thể bạn đã quen với những con vặn nút chai trông giống như những người đàn ông nhỏ bé với cánh tay rất dài.

Những dụng cụ mở rượu tiện dụng này được thiết kế hoàn hảo để giải phóng đồ uống yêu thích của bạn khỏi chai. Nếu bạn chưa có, chắc chắn bạn nên đầu tư vào một cái. (Chúng dao động từ $ 8 đến hơn $ 100.)

Đầu tiên, bạn sẽ phải gỡ bỏ lớp giấy bạc trên miệng chai. Bạn có thể làm điều này bằng cách chạy dao dưới miệng chai.

Sau khi hết lớp giấy bạc, hãy đặt cái vặn nút chai lên trên nút chai, với cánh tay hướng xuống hai bên. Giữ cố định và xoay đầu theo chiều kim đồng hồ, điều khiển vít vào nút chai. Cánh tay sẽ bắt đầu nâng lên từ từ.

Khi cánh tay đã nâng hết cỡ, hãy dùng cả hai tay để kéo chúng xuống một bên. Sau đó nhấc nút vặn ra khỏi chai.

Đừng vặn hết cỡ xuống đáy, đảm bảo rằng bạn để lại ít nhất một cuộn dây lộ ra khỏi nút chai. Đẩy cần vào miệng chai, sử dụng nó làm đòn bẩy. Sau đó, kéo nút chai ra khỏi cổ chai.

Nhận của bạn ly rượu sẵn sàng vì chai của bạn đã mở!

Cách mở một chai rượu bằng chìa khóa rượu

Các phím rượu mỏng, nhẹ và trông hơi giống một con dao của Quân đội Thụy Sĩ. Mặc dù chúng hơi phức tạp hơn một chút để sử dụng so với loại vặn nút đòn bẩy đôi, nhưng chúng nhỏ hơn nhiều, vì vậy chúng hoàn hảo để cất vào túi của bạn để mở chai khi đang di chuyển.

Để sử dụng chìa khóa rượu, trước tiên hãy tháo lớp giấy bạc trên đầu chai rượu. Không giống như loại vặn nút có đòn bẩy kép, chìa khóa rượu vang thường có một con dao của thợ làm rượu kèm theo, bạn có thể dùng dao này để loại bỏ lớp giấy bạc.

Tiếp theo, mở vít nút chai và đặt nó ở giữa nút chai. Ấn xuống và bắt đầu vặn vít theo chiều kim đồng hồ, dẫn nó vào nút chai. Thì đấy! Vino của bạn đã sẵn sàng để uống.

Cách sử dụng Tua vít để mở một chai rượu

Rượu thông thường Màu đỏ bên cạnh một bông hoa trắng

Ồ không, thảm họa: Bạn đã sẵn sàng để mở một chai rượu nhưng sau đó nhận ra rằng bạn không có một cái vặn nút chai hoặc chìa khóa rượu. Tuy nhiên, đừng sợ. Có một số thiết bị bạn có thể có ở xung quanh nhà có thể giúp bạn ra ngoài.

Đầu tiên, phương pháp tuốc nơ vít. Đối với thao tác này, bạn sẽ cần:

  • Một con vít dài (càng dài càng tốt)
  • Tuốc nơ vít
  • Cái búa

Sử dụng tuốc nơ vít để lắp vít vào giữa nút chai (cẩn thận, vui lòng). Để đủ ốc vít ra khỏi nút chai để bạn có thể nắm chắc nó.

Tiếp theo, lấy mặt sau của một chiếc búa và dùng nó để kéo nút chai ra khỏi chai. Hãy sẵn sàng cho một cuộc đấu tranh vì đây không phải là một phương pháp dễ dàng. Bạn có thể sẽ kéo dài một lúc, nhưng ly rượu đó rất đáng giá, phải không?

Cách dùng thìa gỗ để mở chai rượu

Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng tuốc nơ vít là một cuộc đấu tranh, thì phương pháp dùng thìa gỗ thậm chí còn khó khăn hơn. Nhưng đừng lo lắng Bạn hiểu rồi đấy. Thay vì kéo nút chai ra, bạn sẽ đẩy nút chai vào. (Vâng, bạn đã đọc đúng. Bạn sẽ đẩy chứ không phải kéo.)

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần:

  • Thìa gỗ có tay cầm thanh mảnh
  • Kiên nhẫn
  • Sức mạnh thể chất

Để giữ cố định chai, hãy giữ chai giữa hai chân của bạn. Dùng một tay nắm chặt cổ chai và dùng tay kia để ép cán thìa mỏng xuống nút chai.

Chúng tôi sẽ không nói dối bạn, phương pháp này đầy thách thức.

Thứ nhất, bạn sẽ phải dùng hết sức để đẩy nút chai nhỏ bé táo tợn đó vào. Thứ hai, nếu là chai rượu cũ, nút chai có thể bị vỡ vụn. Và thứ ba, bạn sẽ không thể lấy nút chai ra khỏi chai, vì vậy bạn sẽ phải uống cả chai. (Chà, có lẽ đó không thực sự là một điều tồi tệ như vậy.) Nếu bạn có thể mở chai bằng thìa gỗ, bạn xứng đáng có ít nhất một ly rượu.

Cách sử dụng máy bơm xe đạp để mở chai rượu

Cách mở chai rượu vang: Chai rượu vang thông thường được ướp lạnh

Nếu bạn không chắc cách hack thìa gỗ phù hợp với mình (hoặc bạn đã thử nhưng không có kết quả), đừng tuyệt vọng. Có một tùy chọn khác để mở rượu vang và nó bất ngờ và đơn giản như nó có.

Đối với thao tác này, bạn sẽ cần:

  • Bơm xe đạp có gắn kim

Đầu tiên, lấy kim và đâm thẳng vào giữa nút chai. Bắt đầu từ từ bơm không khí vào chai. Nút chai dần dần bắt đầu nhô lên cổ chai. Khi nó gần đến đỉnh chai, bạn có thể lắc nút chai để kéo nó ra. Và chỉ như vậy, chai rượu của bạn đã mở.

Thực hiện dễ dàng và lựa chọn chai không nút

Mở một chai rượu mà không có nút vặn là một việc khó khăn và thậm chí có thể nguy hiểm. Vì vậy, xin vui lòng (xin vui lòng) cẩn thận khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào.

Tốt hơn hết, hãy chọn chai có nắp vặn bất cứ khi nào có thể. Trong khi có một ý kiến ​​phổ biến rằng một chai có nút chai là một loại rượu chất lượng cao hơn, nó chỉ là không đúng. Trên thực tế, một số nhà sản xuất rượu thích nắp vặn hơn nút chai.

Đối với một, chai rượu không có nút chai hầu như không cần nỗ lực để mở. Thêm vào đó, nắp vặn tốt hơn nhiều trong việc ngăn ôxy xâm nhập vào chai, đảm bảo rằng rosés, rượu vang trắng và rượu vang đỏ nhẹ luôn tươi, giòn và được bảo quản tốt.

Giữ nó an toàn

Cách mở chai rượu vang: Mọi người với lấy rượu vang thông thường

Sử dụng phương pháp không cần vặn nút chai để mở một chai rượu là rất rủi ro, vì vậy hãy luôn thận trọng khi tiến hành. Tốt nhất bạn nên có một đôi tay thứ hai ở chế độ chờ để giúp đỡ và đừng bao giờ cố gắng nếu bạn đã uống.

Cách an toàn nhất để mở một chai rượu là sử dụng thiết bị phù hợp, vì vậy hãy lấy cho mình một chiếc vặn nút chai hoặc chìa khóa rượu và để tuốc nơ vít, thìa gỗ và máy bơm xe đạp ở nơi chúng thuộc về. Tốt hơn hết, hãy tránh hoàn toàn nút chai và chọn các đầu vít. Chúng an toàn, dễ dàng và giữ cho rượu của bạn nguyên vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *