Cách chọn loại rượu ngon nhất cho Lễ tạ ơn

How To Pick the Best Wine for Thanksgiving

Lễ Tạ ơn là thời điểm bắt đầu của kỳ nghỉ lễ – thời điểm để quây quần bên những người thân yêu của bạn và cảm tạ những điều may mắn trong cuộc sống. Đó cũng là thời điểm bạn có thể thưởng thức một số món ăn ngon nhất mà bạn đã nghĩ đến suốt cả năm.

Bạn biết chúng tôi đang nói về điều gì: Thổ Nhĩ Kỳ với chất liệu. Khoai tây nghiền và nước thịt. Đậu xanh soong. Khoai lang với kẹo dẻo. Nước sốt việt quất. Bánh bí ngô.

Nhưng bây giờ bạn không còn bị xếp vào bàn dành cho trẻ em nữa, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức bữa tiệc dành cho người trưởng thành. Vì vậy, chúng tôi đã biên soạn danh sách này để giúp bạn chọn rượu ngon nhất cho Lễ tạ ơn.

Cho dù bạn là người yêu thích màu trắng, hồng, đỏ hay sự kết hợp của tất cả các loại rượu, bạn sẽ tìm thấy điều hoàn hảo cặp rượu cho bạn Bàn lễ tạ ơn, kể cả món khai vị, món chính, món ăn phụ, và món tráng miệng. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được một số mẹo hàng đầu về việc chọn nhiệt độ và dụng cụ thủy tinh lý tưởng cho bữa ăn đáng nhớ nhất từ ​​trước đến nay.

Rượu trắng

Dù là tĩnh lặng hoặc lấp lánh, rượu trắng là một sự lựa chọn cổ điển cho Bữa tối lễ tạ ơn. Để bắt đầu các lễ hội, luôn thú vị khi bắt đầu với một thứ gì đó có màu sắc như Prosecco, Champagne, hoặc Tàn bạo. Đây là một số tuyệt vời khác Rượu lễ tạ ơn các lựa chọn.

Chardonnay

Mặc du Chardonnay có tiếng là cây sồi, và nặng, có rất nhiều Chardonnays sắc nét và trái cây với một rõ ràng hơn sự khoáng đạt. Sắc nét độ chua trong tổng số không có Chardonnay cũng hoạt động tốt với hải sản món khai vị và pho mát kem như cách làm với gà tây và thịt vụn. (Psst … Chardonnay cũng hoạt động như một giấc mơ để đánh gà tây.)

Sauvignon Blanc

Với phát âm của nó độ chua và hương thảo mộc kéo dài, Sauvignon Blanc là một rượu trắng điều đó có thể cân bằng các món ăn nặng hơn của bạn bữa ăn Tạ Ơn. Nó bổ sung cho bất kỳ loại thịt trắng nào bạn có thể phục vụ, bao gồm cả gà tây, gà mái chọi Cornish, thịt gà nướng, hoặc thậm chí protein dựa trên thực vật trong Lễ tạ ơn. Sauvignon Blanc cũng là một đối tác tuyệt vời cho món ăn phụ như salad rau arugula với prosciutto hoặc rau với các loại thảo mộc tươi (nghĩ rằng atisô tự làm nhúng với thì là).

nho xanh

Không cần phải nói rằng bạn không muốn một con chim khô cho bữa tiệc Ngày Thổ Nhĩ Kỳ của bạn. Nhưng khi nói đến nho xanh, khô là mục tiêu. Không giống như thu hoạch muộn Rieslings điều đó có thể quá xa đối với bữa ăn Tạ Ơn, khô nho xanh là trái cây hướng về phía trước và có tính axit, làm cho nó trở thành một loại vino linh hoạt tuyệt vời để phục vụ với gà tây, khoai lang, và tất cả các bản sửa lỗi khác. Đối với một cái gì đó tương tự, bạn cũng có thể thử một hương thơm thú vị Gewurztraminer.

Rượu hoa hồng

Giống như rượu trắng trong danh sách của chúng tôi, quả hồng khô có thân nhẹ đến trung bình rất thích hợp cho nhiều món ăn khác nhau Bàn lễ tạ ơn. Ghép đôi má hồng này làm hài lòng đám đông với các món khai vị như pho mát mềm và thịt nguội, xà lách, và món ăn phụ như cơm thập cẩm hoặc rau củ rang. Bạn cũng có thể nhâm nhi nó trong khi thưởng thức gà tây hoặc gà, hoặc trái cây món tráng miệng như bánh táo hoặc quả mơ bánh kem trái cây.

Màu hồng lấp lánh là thức uống tối ưu cho bữa tiệc, vì vậy hãy cân nhắc nó để nâng ly chúc mừng Lễ Tạ ơn của bạn. Một để thử: Rượu thông thường Tàn bạo Hoa hồng, một loại rượu thơm ngon, dễ uống với hương dâu tây, cánh hoa hồng và cây đại hoàng.

Rượu vang đỏ

Đối với Bữa tối lễ tạ ơn, bạn không thể làm sai với một ly rượu vang đỏ. Màu đỏ nhạt hoặc thân trung bình với thấp hơn tannin giống Pinot NoirTempranillo sẽ không áp đảo hoặc cạnh tranh với bữa ăn của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức một số màu đỏ táo bạo hơn, tràn đầy sức sống hơn như Cabernet Sauvignon, Zinfandel, hoặc là Syrah. Điều quan trọng là biết cách ghép nối chúng đúng cách. Dưới đây là một số tùy chọn chúng tôi đề xuất.

Beaujolais Nouveau

Màu đỏ phổ biến này từ Beaujolais khu vực của Pháp là một kỳ nghỉ yêu thích. Và tại sao nó không được? Loại vino lên men nhanh, giá cả phải chăng này sẽ được bán vào thứ Năm thứ ba của tháng 11 hàng năm (thời điểm hoàn hảo cho Lễ Tạ ơn) để đánh dấu vụ thu hoạch đầu tiên trong năm. Bạn có thể lấy nó tại nhiều cửa hàng trực tuyến hoặc trực tiếp. Nó có xu hướng tươi sáng, ngon ngọt, hương vị trái cây giá tốt với nhiều món ăn, bao gồm cả gà tây và giăm bông hun khói.

Pinot Noir

Một màu đỏ khô khác không gây thất vọng, Pinot Noir là một làm hài lòng đám đông với cơ thể nhẹ đến trung bình, sáng độ chua, hương vị trái cây đỏ, hương thơm thú vị, và kết thúc lâu trôi. Phục vụ nó với những miếng thịt nhẹ hơn như ức gà tây hơn là thịt sẫm màu chẳng hạn như chân gà tây. Nó cũng tuyệt vời với bất kỳ quả mọng đỏ bánh nướng để tráng miệng.

Montepulciano

Điều này thân thiện với thực phẩm, khô rượu vang đỏ từ Nước Ý có thể không phải là màu đỏ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn trong bữa tiệc T-Day, nhưng đó là một lựa chọn chắc chắn. Cao hơn tanninđộ chua của Rượu vang Montepulciano cắt giảm chất béo, có nghĩa là nó hoàn hảo cho bất kỳ món thịt bò nào (hoặc thịt hầm phô mai) bạn có thể có Bàn lễ tạ ơn.

Cabernet Sauvignon

Với sự mạnh mẽ của nó hồ sơ hương vị và dồi dào tannin, Cab là một rượu ngon cho các món ăn với hương vị phong phú – nghĩ thịt bò nướng hoặc Brussels sprouts với Bacon. Nó cũng hoàn hảo cho các loại rau nướng thịnh soạn như nấm portobello và ớt. Để có một chai quà xứng đáng, bạn không thể bỏ lỡ Dự trữ thông thường. Chai tinh tế này của Cabernet Sauvignon từ Napa, California chắc chắn sẽ làm cho những ngày lễ trở nên đáng nhớ hơn.

Merlot

Một loại rượu dễ uống tuyệt vời, Merlot là một đối tác ngon cho một số món ăn phong phú hơn, ngon hơn trên Bàn lễ tạ ơn. Kết thúc mượt mà và sâu trái cây ghi chú bổ sung các loại thịt quay, bao gồm thịt bò, thịt lợn hoặc thịt cừu. Nó cũng ngon với rang món ăn phụ, chẳng hạn như nấm, bí nướng và ớt chuông.

Cách phục vụ rượu ngon nhất cho lễ tạ ơn

Rượu ngon nhất cho Lễ Tạ ơn: Bàn ăn với rượu thông thường

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng vững chắc về rượu ngon nhất cho Lễ tạ ơn (hoặc chúng ta nên nói, tốt nhất rượu vang vì bạn sẽ muốn phục vụ nhiều hơn một), đã đến lúc đảm bảo bạn thực hiện công bằng những chai rượu của mình. Sử dụng các mẹo hữu ích này để phục vụ rượu vang như một chuyên giavà mọi người tại Bàn lễ tạ ơn sẽ có thêm một lý do để biết ơn. Phần thưởng: Những mẹo này cũng sẽ hữu ích cho tiệc nếm rượu bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Chọn nhiệt độ thích hợp

Ngay cả khi bạn chọn rượu ngon nhất cho Lễ tạ ơn, nó sẽ không ngon nếu bạn phục vụ nó ở nhiệt độ sai. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra.

Hãy bắt đầu với rượu vang đỏ. Trái ngược với những gì bạn có thể đã đọc hoặc đã nghe, phục vụ rượu vang đỏ ở nhiệt độ phòng không phải là cách để đi. Nhiệt độ phòng có thể quá ấm, tạo ra vị đắng, không cân bằng và quá cồn.

Thay thế, tốt nhất rượu nhiệt độ đối với màu đỏ là khoảng 60-65 độ F. Đối với màu đỏ nhạt hơn như Pinot Noir, Beaujolais Nouveau, hoặc Montepulciano, đi về phía mát hơn của phạm vi này. Đối với những màu đỏ táo bạo, toàn thân như Cab hoặc Zinfandel, chọn đầu cuối ấm hơn của quang phổ.

Đối với rượu trắng, rượu vang lấp lánhvà hoa hồng, bạn muốn phục vụ chúng được ướp lạnh độc đáo để mang lại hương vị tươi sáng, giòn độ chua, và bó hoa tươi mới. Điều đó nói rằng, bạn nên tránh phục vụ nó quá lạnh, điều này có thể làm giảm hương vị của nó.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm lạnh những loại rượu này trong tủ lạnh trong vài giờ và phục vụ ở nhiệt độ từ 45-50 độ. Nếu bạn không có đủ thời gian hoặc không gian, có một số thủ thuật hữu ích để nhanh chóng làm lạnh rượu.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc gạn rượu – đặc biệt là rượu đỏ – trước khi phục vụ. Bạn không cần phải là một sommelier để kéo nó ra (nghiêm túc mà nói, nó rất dễ dàng), và một cái gạn sẽ trông thật đẹp trên bàn phục vụ của bạn. Kiểm tra của chúng tôi hướng dẫn gạn rượu để biết thêm chi tiết.

Chọn phần mềm gốc phù hợp

Cùng với việc phục vụ rượu của bạn ở nhiệt độ thích hợp, sử dụng dụng cụ thủy tinh phù hợp sẽ mang lại những tính năng tốt nhất của mỗi lần rót. Ví dụ: tốt nhất bạn nên phân phát sôi sục trong một ống sáo Champagne thân dài, hẹp để giữ nguyên chất cacbonat và bàn tay ấm của bạn tránh xa rượu đã ướp lạnh.

Mặt khác, phục vụ rượu vang đỏ trong một chiếc ly với một chiếc bát rộng hơn mang lại nhiều không gian thở hơn, giải phóng mùi hương của rượu và nâng cao hương vị tổng thể của nó. Một tiêu chuẩn rượu vang đỏ thủy tinh là hoàn hảo, mặc dù có nhiều lựa chọn hơn cho các loại màu đỏ cụ thể, như Bordeaux.

Để có danh sách kiểm tra đầy đủ về các tùy chọn phần mềm gốc, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về các các loại ly rượu.

Đã đến lúc chúc mừng ngày lễ

Người phục vụ rót chai rượu vang thông thường lên ly rượu

Lễ Tạ ơn là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn, dành thời gian cho những người quan trọng nhất đối với bạn và thưởng thức bữa ăn tồi tàn nhất trong năm. Đây cũng là cơ hội để bạn làm Bữa tối lễ tạ ơn thậm chí còn thú vị hơn với rượu ngon.

Cho dù bạn chọn màu đỏ, trắng, Hoa hồnghoặc kết hợp tất cả, cuối cùng, rượu ngon nhất vì Lễ tạ ơn là một vấn đề của sở thích cá nhân. Bạn có thể quyết định. Miễn là bạn (và khách của bạn) thích nó, thì đó là sự lựa chọn đúng đắn. Để có thêm ý tưởng cho bữa ăn Tạ Ơn, hãy nhớ đọc kỹ những điều này chai rượu vang thông thường điều đó sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *