Cách cầm ly rượu vang đúng điệu

Làm thế nào để giữ một ly rượu vang: Hướng dẫn từng bước về nghi thức xã giao

Có rất nhiều rượu vang hơn là chỉ đơn giản là uống nó. Trong thực tế, uống rượu vang là một hình thức nghệ thuật có thể dễ dàng bị hủy hoại bởi một động thái duy nhất – giữ một ly rượu vang sai cách. Trong số các quy tắc uống rượu vang, có nhiều nghi thức cơ bản khác nhau có nghĩa là được tuân theo đặc biệt là trong các dịp uống rượu công cộng hoặc xã hội khác. Nhưng làm thế nào để giữ một ly rượu vang đúng cách?

Tất cả mọi thứ được thực hiện khi uống rượu vang nên được hoàn toàn thanh lịch và sang trọng, do đó, nó khá cần thiết mà bạn tìm hiểu những điều nên và những điều nên làm về việc lựa chọn ly chính xác, giữ ly và cũng là cách thích hợp để nếm thử rượu vang của bạn.

Trong sự thật, không ai có nghĩa vụ phải đào tạo bạn làm thế nào để giữ một ly; không ai thực sự quan tâm làm thế nào bạn làm điều đó. Bạn được tự do uống nó dù sao đi nữa bạn muốn cho dù bạn đang sử dụng một ống hút trong một chai sữa chua trong khi làm cho di chuyển khiêu vũ yêu thích của bạn hoặc chỉ đơn giản là nhấm nháp nó trong cốc yêu thích của bạn, sự lựa chọn chỉ thuộc về bạn.

Tuy nhiên, là một người đam mê rượu vang, bạn không muốn trở thành một spoiler trong một bữa tiệc cưới thanh lịch – bạn biết làm thế nào mọi thứ có thể đi xuống xấu xí và đáng sợ. Trong khi nhiều folks phàn nàn rằng điều hướng qua thế giới của rượu vang có thể khá khó hiểu, bạn không cần một winemaker để dạy cho bạn cách cư xử rượu vang cho bạn sẽ tìm hiểu tất cả mọi thứ từ bài viết này.

Làm thế nào để đặt hàng rượu vang với nghi thức?

Là một người đam mê rượu vang, có hàng chục điều bạn cần biết về truyền thống uống rượu vang. Một trong số đó là đặt hàng, đặc biệt là trong một nhà hàng. Làm thế nào bạn comport mình tại các nhà máy rượu vang hoặc những từ bạn sử dụng để thuyết phục người bán rượu vang để bán cho bạn một chai cụ thể trong hầm là một chủ đề mà các cuộc gọi cho các cuộc thảo luận. Hầu hết mọi người chú ý đến hành vi thích hợp trong khách sạn và nhà hàng.

Rượu vang là một thức uống phức tạp với một lịch sử phong phú. Vì vậy, một số trong những điều cần làm và không khi uống rượu vang là gì?

1. Không chỉ gọi loại rượu rẻ thứ hai hoặc thứ ba trong thực đơn

Vâng, điều này xuất hiện nhiều hơn một quy tắc. Nó được chấp nhận rộng rãi và là một lời khuyên khôn ngoan trong ngành công nghiệp rượu vang – nó thực sự là một quy tắc công nghiệp. Được rồi, loại rượu rẻ thứ ba có thể chỉ là hoàn hảo, nhưng cuối cùng không phải những gì bạn đã ra lệnh. Bạn có thể đã mua nó không chỉ vì nó không phải là giá cả phải chăng nhất trong danh sách cũng không làm bạn đánh giá cao hương vị, nhưng vì bạn không muốn xuất hiện quá rẻ.

Nếu bạn đang thiếu tiền, cho người phục vụ biết những gì bạn thích và thông báo cho anh ta về một vài loại rượu vang theo ngân sách của bạn và yêu cầu được đưa ra một chai với đặc điểm gần như tương tự. Ngay cả khi họ không có ở đó, người phục vụ có thể sẽ chọn một hương vị tốt hoặc tốt hơn bằng cách sử dụng cùng một phạm vi giá.

2. Đừng ngại nói chuyện, hỏi và nhận được rõ ràng

Nhút nhát đi chỉ làm cho bạn đau khổ hơn, và bạn có thể không thưởng thức rượu vang của bạn lấy kinh nghiệm như bạn nên. Ngoài ra, giả vờ tự tin chỉ đóng cửa các cơ hội học tập của bạn. Ví dụ, nếu người phục vụ đi với bạn với chai rượu vang của bạn và gọi ra tên, họ chỉ đơn giản là kiểm tra lại cho dù đó là những gì bạn đã ra lệnh. Nếu bạn không nghe thấy tên hoặc không hiểu, đừng giả vờ biết vì bạn có thể sẽ chỉ lấy những gì bạn không đặt hàng chỉ vì bạn giả vờ biết.

Nếu bạn không biết những gì bạn muốn dùng, chỉ cần yêu cầu người phục vụ cho bạn biết hương vị có sẵn, đặc điểm của chúng và giá cả. Nó có thể là một trải nghiệm ngoạn mục để thử một cái gì đó mới mà những người phục vụ sẽ giới thiệu – có thể kết thúc trong danh sách tình yêu trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn biết quá nhiều về mọi hương vị có, phân phối một số kiến thức đó cho những người khác có thể cần nó, nhưng, chỉ cần được tốt đẹp về nó. Đừng hợm hĩnh với rượu. Những người đam mê rượu vang là những cá nhân hoàn toàn đáng yêu.

3. Không đánh hơi

Trong hầu hết các nhà hàng, các tiếp viên sẽ ceremoniously tay bạn nút chai để kiểm tra, nhưng sự khôn ngoan đó là dài quá hạn- nút chai thường có thể cho bạn biết không có gì. Nếu bạn đủ thông minh, bạn nên biết rằng chương trình đánh dấu hoàn hảo nằm đằng sau chính rượu vang.  Đừng ngửi nút chai; bạn có thể tình cờ xoáy đồ uống và ngửi thấy nó. Rõ ràng, mùi sẽ đánh bạn ngay sau khi bạn đang thực hiện xoáy.

Khi tiếp viên đổ một mẫu cho bạn trước khi phục vụ bàn, họ không có bất kỳ cách nào ủng hộ bạn, họ chỉ đơn giản là hỏi liệu rượu vẫn còn sống hay đã chết. Họ muốn biết nếu rượu vang sống sót trong container, vận chuyển, các nhà phân phối, hầm rượu và cuối cùng để ly của bạn.

4. Chỉ trở lại nếu nó corked không phải vì bạn không thích nó

Chỉ có hai lý do có thể đảm bảo cho một sự thay đổi chai. Một là nếu người phục vụ mang cho bạn chai sai. Hai, nếu rượu vang là kỹ thuật xấu mà có thể dễ dàng phát hiện thông qua mùi. Tuy nhiên, cố gắng hành động cứng rắn đối với tiếp viên khi bạn không thưởng thức hương vị mà bạn yêu cầu là hoàn toàn thiếu tôn trọng ngành công nghiệp rượu vang và nhà hàng. Một chiến lược khôn ngoan là kiểm tra lại với người phục vụ trước khi phục vụ.

Chọn ly rượu vang phù hợp

Các loại rượu vang và ly mô tả: bộ các loại rượu vang và ly rượu vang lấp lánh màu đỏ trắng và rượu vang tráng miệng.

Như tôi đã nói trước đó, uống rượu vang là một hình thức nghệ thuật chỉ đòi hỏi những người cầu toàn để hoàn thiện nó. Thông thường, bạn có thể lấy rượu vang từ bất cứ tàu nào bạn muốn, cho dù đó là cốc cà phê, bát, ly sữa chua hoặc ly rượu vang hảo hạng, một số người trong chúng ta thực sự không quan tâm miễn là đồ uống đi xuống dạ dày bên phải qua kênh bên phải. Trong thực tế, bạn có thể mương toàn bộ câu chuyện thủy tinh và uống từ chai.

Với điều đó đang được nói, ly rượu vang có nghĩa là cho người uống rượu vang thực sự. Làm cho nó đúng, uống rượu vang từ một cốc cà phê không có nghĩa là bạn không phải là một người đam mê rượu vang. Nó chỉ có nghĩa là bạn thực sự không quan tâm nhiều để đánh giá cao ngành công nghiệp thủy tinh.

Tại sao ly rượu lại quan trọng?

Những người đam mê rượu vang thực sự làm cho toàn bộ rượu vang trải nghiệm một loại trải nghiệm chỉ có một lần trong đời. Các thợ rèn thủy tinh cũng biết sự liên quan của crafting mỗi ly rượu vang dựa trên những gì nó phục vụ.

Mark Baulderstone, Giám đốc điều hành của Riedel Australia nói rằng mỗi ly được thiết kế theo cách của nó bởi vì nó được coi là ly rượu vang phù hợp nhất để thưởng thức nhiều loại rượu vang.

“Những gì hầu hết người tiêu dùng không nhận ra là họ sẽ tự nhiên hấp dẫn đến sự đa thức của rượu vang phù hợp nhất với khẩu vị của họ. Ly trở thành một phần mở rộng của rượu vang và đặc điểm độc đáo của nó,” -Mark Baulderstone

Ly bạn sử dụng hoặc tăng cường kinh nghiệm uống rượu vang của bạn hoặc chỉ đơn giản là hủy hoại nó. Khoa học cũng đã sao lưu cùng một ý tưởng có mục đích rằng các hình dạng thủy tinh khác nhau ảnh hưởng sâu sắc đến mật độ vị trí của hơi tại ly rượu vang khác nhau. Những hơi này là những hơi tương tự mang các hợp chất thơm và cũng chịu trách nhiệm tạo ra phần lớn hương vị trong rượu vang.

Ví dụ, ly rượu vang đỏ có một bát tròn lớn tác động đến lượng rượu vang nên được tiếp xúc với không khí. Rượu vang đỏ có một liên kết đặc biệt với oxy vì nó tăng cường hương vị, hương thơm và màu sắc của rượu vang. Thông thường, rượu vang già thích một số lượng tốt của oxy trong thời kỳ lão hóa. Các bát rộng hơn cho phép mùi hương của rượu vang lây lan trong không khí và cũng thông qua miệng của bạn khi bạn uống nó.

Mặt khác, ly rượu vang trắng được thưởng thức một cái bát hẹp hơn và vành hẹp hơn.  Điều này là do người da trắng có khá nhiều hương vị tinh tế. Kính hẹp kênh hương liệu tinh tế đến mũi của bạn. Vành cũng ảnh hưởng đến cách thức uống được nhận trong miệng của bạn.  Làm thế nào chất lỏng chảy trong miệng của bạn xác định cách bạn nếm thử rượu vang.

Người da trắng không phản ứng với không khí, do đó, không cần phải tiếp xúc. Đó cũng là lý do ly rượu vang trắng hẹp và mỏng hơn so với một ly rượu vang đỏ. Trong thực tế, một bát rộng hơn sẽ chỉ làm cho rượu vang mất hương vị của nó trước khi bạn uống xong.  Độ chua trong rượu vang trắng không thể bị giả mạo.

Không khí phá vỡ độ chua của rượu giống như soda; làm thế nào họ đi bằng phẳng sau khi tiếp xúc với bầu khí quyển. Rượu vang trắng thích được khóa trong ly hẹp và giữ hương vị của nó chỉ để uống của nó. Một vành mỏng cho phép rượu vang chảy dễ dàng thẳng vào lưỡi của bạn. Một vành hẹp cũng đảm bảo rằng giọt rượu đầu tiên rơi xuống lưỡi của bạn trước khi lan rộng trên toàn bộ miệng.

Làm thế nào để giữ một ly rượu vang?

Uống rượu

Chọn đúng loại thủy tinh là khoa học của riêng mình, ít nhất, các nhà khoa học khác nhau đã xác nhận điều đó. Nó cũng là một chút ý kiến cá nhân và sở thích. Cùng một cách bạn chọn rượu vang đỏ trên màu trắng là nguyên tắc tương tự được áp dụng trong crafting ly rượu vang khác nhau cho các loại rượu vang khác nhau.

Các loại thủy tinh bạn sử dụng thường phải làm với rượu vang và tất cả các đặc điểm của nó. Do đó, ly rượu hoạt động như tàu trong việc cung cấp chất lỏng vào miệng của bạn để có trải nghiệm tốt nhất. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ chỉ thưởng thức nó trực tiếp từ tàu chính- chai.

Giải phẫu của ly rượu vang

Một ly rượu vang có bốn phần chính; cơ sở, bát, thân cây, và vành. Mỗi phần đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lấy rượu vang. Các cơ sở là một phần hỗ trợ giữ toàn bộ kính và giữ cho nó ổn định trên bàn.

Vành là phần trên cùng của ly rượu vang. Kính khác nhau có đường kính vành khác nhau. Ly rượu vang đỏ có vành tương đối rộng hơn ly rượu vang trắng. Điều này là do các ly rượu vang đỏ phải để cho rượu vang tương tác với không khí để cải thiện chất lượng của nó, trong khi ly rượu vang trắng không cần không khí. Vành xác định cách miệng của bạn nhận được rượu vang hoặc làm thế nào bạn nếm thử rượu vang. Một cạnh dày có thể nhanh chóng thay đổi toàn bộ kinh nghiệm nếm và hoàn toàn làm hỏng nó như rượu vang có thể đạt đến chồi nếm sai nhanh hơn nó nên.

Thân cây cũng là một trong những phần quan trọng nhất khi nói đến giữ rượu vang. Nó là một phần đặc biệt được thực hiện để giúp bạn giữ rượu vang một cách chính xác mà không cần làm ấm nó với bàn tay ấm áp của bạn. Khi cầm ly rượu, tay nên tránh xa bát vì hai lý do riêng biệt.

Một, bàn tay ấm áp của bạn là ở nhiệt độ phòng trung bình. Rượu có thể không có nhiệt độ giống như bàn tay của bạn. Người da trắng chủ yếu được hưởng nhiều nhất khi ướp lạnh. Hương thơm và hương vị được bảo quản nhiều hơn khi đồ uống lạnh hơn khi ấm áp. Nếu bàn tay của bạn bị bẩn, có thể từ thức ăn, hoặc đơn giản là mồ hôi và chảy nước, chúng có thể làm hỏng sự xuất hiện của rượu vang nếu bạn giữ nó bên bát.  Giữ ở góc đó cũng ảnh hưởng đến tầm nhìn của rượu vang. Bạn muốn mọi người nhìn thấy những gì bạn đang uống hoặc ít nhất là cho phép mình nhìn vào những gì bạn đang uống. Cầm ly bằng cốc chỉ chặn tầm nhìn do đó phá hủy một phần trải nghiệm.

Hai, nếu bạn là người thích nhảy múa trong khi vẫn ăn cắp một vài ngụm từ rượu vang của bạn, bạn cần một va li tốt hơn, vững chắc hơn và thoải mái hơn, có nghĩa là giữ đồ uống của bạn bằng thân cây. Tuy nhiên, giữ nó từ bát có thể dễ dàng dẫn đến vấp ngã, phá vỡ ly và mất đồ uống quý giá của bạn.  Bát rộng của ly rượu vang đỏ là nguy hiểm hơn và có thể dễ dàng chuyến đi từ bàn tay của bạn

Cốc là phần trung tâm của ly như là nơi rượu vang lắng xuống. Ly rượu vang trắng có một bát tương đối hẹp so với các đối tác rượu vang trắng của họ. Rượu vang đỏ đánh giá cao một số xoáy đặc biệt là khi nó không phải là một kinh nghiệm một người.

Bát lớn và vành nhỏ hơn trung bình giữ cho rượu vang không bị đổ khi xoáy, đồng thời giải phóng hương liệu của nó vào khí quyển tạo ra một cơn lốc ở giữa theo hướng của các hợp chất được vẽ. Ngay cả những hương vị sắc thái nhất cũng có thể được nấu chảy từ xa nếu bát có diện tích bề mặt lớn hơn nhiều.

Làm thế nào để giữ một ly rượu vang – một hướng dẫn từng bước

Picture 6

Vào một đêm thứ sáu lạnh lẽo, điều duy nhất bạn muốn là một trải nghiệm tuyệt vời với rượu vang của bạn; bất kỳ sai lầm nhỏ nào hoàn toàn có thể làm hỏng trải nghiệm. Tuy nhiên, vào những dịp khác, làm thế nào, hoặc những gì bạn làm với rượu vang của bạn là không ai kinh doanh.

Nó không quan trọng cho dù bạn chỉ cần mở và mất ba hoặc bốn ngụm lớn từ chai hoặc bạn ngồi và phục vụ mình thanh lịch trong một bảng với ly chính xác, nhưng khi nói đến các bên hoặc cuộc họp chính thức cách cư xử rượu vang phải chiếm ưu thế mà trong số đó có nghĩa là giữ ly đúng.

Tất cả các ly rượu vang được giữ bởi thân cây. Hãy nhớ rằng rượu vang nên được phục vụ ở nhiệt độ chính xác của nó – không quá lạnh và không ấm.

Rượu ấm làm bay hơi rượu với tốc độ nhanh hơn so với khi trời lạnh, làm cho nó phẳng. Quá lạnh một ly rượu vang dẫn đến tắt hương vị của nó. Hãy tưởng tượng phục vụ kem trong khi một nửa nội dung đã tan chảy.

Khi bạn giữ rượu bằng thân cây, bạn giữ rượu ở nhiệt độ thích hợp, đó là nếu nó được phục vụ ở nhiệt độ phù hợp ngay từ đầu. Nếu nó được phục vụ quá lạnh, điều gì sẽ ngăn cản bạn giữ nó bằng bát? Trừ khi bạn không phải là loại người thích chạm vào những thứ đông lạnh, nhưng giữ rượu bằng bát sẽ thực sự bình thường hóa nhiệt độ một cách nhanh chóng.

Hãy nhớ rằng thức uống đã được tiếp xúc với không khí và tỷ lệ đi phẳng đã bắt đầu.

Vậy làm thế nào để bạn giữ một ly rượu vang?

1. Giữ chặt thân cây bằng ngón tay cái và hai ngón tay đầu tiên

Hãy để ngón tay cái của bạn và hai ngón tay tiếp theo; ngón trỏ và ngón giữa hỗ trợ nó trong khi phần còn lại của bàn tay nằm trên cơ sở. Khi bạn đặt ngón tay của bạn, đảm bảo ngón tay giữa của bạn, và ngón đeo nhẫn hơi nằm trên cơ sở.  Điều này là để duy trì sự cân bằng và thoải mái. Chỉ có ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa nên tiếp xúc với thân kính.

2. Hơi véo thân cây bằng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn

Hãy để ngón tay trỏ của bạn quấn quanh thân kính, và hỗ trợ phần còn lại của phía bên kia bằng đầu ngón tay cái. Duy trì vị trí bàn tay của bạn về phía nửa dưới của thân cây. Ba ngón tay còn lại sẽ tự nhiên cuộn tròn vào lòng bàn tay của bạn dưới dạng một nắm tay đóng nhỏ. Thông thường, ngón tay của bạn sẽ không chạm vào cơ sở, nhưng 1 lần trong một thời gian có thể chải chống lại nó.

3. Lấy thân cây từ gốc

Lấy thân cây ngay từ trên cơ sở bằng cách sử dụng ngón trỏ của bạn một ngón tay và ngón tay cái của bạn. Nhiều như hai ngón tay chạm vào thân kính, họ cũng có thể chải vào phần trên cùng của cơ sở. Hãy để ngón tay giữa của bạn hỗ trợ kính từ bên dưới cơ sở bằng cách kéo dài nó từ bên ngoài dưới cơ sở. Phần còn lại của các ngón tay sau đó có thể nghỉ ngơi tự nhiên hoặc làm theo trọng lượng.

4. Tận dụng cơ sở bằng ngón tay cái của bạn

Giữ ngón tay cái trên đáy kính đồng thời hỗ trợ mặt dưới của cơ sở bằng cách sử dụng ngón giữa và ngón trỏ của bạn. Với phương pháp này, không có ngón tay nào của bạn thực tế chạm vào thân kính. Hồng hào của bạn, vòng, giữa một ngón tay trỏ tất cả nên curl nhẹ nhàng vào lòng bàn tay của bạn và chỉ có các phần trên cùng của giữa, và ngón tay trỏ nên giúp hỗ trợ các cơ sở. Phong cách này là khá chấp nhận được nhưng hiếm khi được sử dụng vì nó không phải là rất ổn định. Tốt nhất là thực hành nó khi bạn ở một mình hoặc trong công ty của những người bạn lịch sự.

Ly rượu không thân cây

Có nhiều ly không thân cây khác nhau được làm để uống rượu vang nhưng thiếu thân cây. Vì lý do này hay lý do khác, bạn không thể ngừng uống rượu vì bạn không có ly phù hợp. Một số trong những ly stemless được thực hiện cho những người không thể xử lý các thân cây tiêu chuẩn của ly rượu vang.

Nói chung, kính không thân cây được giữ như các ly uống thông thường khác. Bạn cũng quyết định số lượng rượu vang để đặt như hình dạng của họ có thể không cung cấp cho manh mối. Tuy nhiên, khi giữ chúng, tốt nhất là bạn giữ từ cơ sở nhưng ở giữa hoặc trên cùng vì nó có thể trở nên lộn xộn nếu bạn cố gắng giữ từ bên dưới.

Hãy chắc chắn để giảm thiểu tiếp xúc để ngăn chặn sưởi ấm không cần thiết từ bàn tay ấm áp của bạn. Nếu đồ uống của bạn khá lạnh, bạn có thể ôm ly bằng tay cho đến khi nhiệt độ trở nên dễ chịu. Bạn muốn có được trải nghiệm tốt nhất bất kể loại kính bạn sử dụng.

Nếu rượu vang ở nhiệt độ phù hợp, chỉ giữ nó khi nhấm nháp, hãy chắc chắn rằng tiếp xúc là một ngắn gọn và không thường xuyên nhất có thể. Chuẩn bị hoặc uống từ một nơi nào đó, nơi bạn có thể đặt xuống rượu vang để nghỉ ngơi mỗi khi bạn nhâm nhi. Dấu vân tay sẽ là không thể tránh khỏi đặc biệt là với loại thủy tinh., nhưng giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ và tránh xa dầu vẫn có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc duy trì một kinh nghiệm rượu vang tốt.

Nếu bạn đang đi chơi với những người sành rượu vang hoặc nếu bạn đang đi chơi với một người nào đó bạn muốn gây ấn tượng, tốt nhất là tránh ly không có thân cây bằng mọi giá.

Lời khuyên nghi thức cần thiết về việc giữ một ly rượu vang

Nhìn vào Homemade Wine

Một cách để duy trì nghi thức uống rượu vang là giữ ly rượu đúng cách. Kể từ khi kính thường bao gồm bốn phần, nếu bạn giữ nó một cách chính xác, nó có nghĩa là bạn đã có một sự hiểu biết ngắn gọn về nghi thức giành chiến thắng. Giữ rượu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm uống rượu và cuối cùng là hương vị của rượu vang. Dưới đây là các khái niệm quan trọng khác liên quan đến việc giữ ly rượu vang.

Nghỉ ngơi kính khi cần thiết

Nó là tốt để nghỉ ngơi định kỳ đáng kể sau mỗi ngụm, nhưng vì rượu vang là để được thưởng thức, không có nghỉ ngơi ở tất cả không phải là một tội lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nghỉ ngơi kính của bạn và cảm thấy rằng bạn có thể cần phải hỗ trợ nó ở giữa các ngụm, bạn chỉ có thể để cho các cơ sở của phần còn lại thủy tinh trên lòng bàn tay không chiếm ưu thế của bạn và giữ thân cây với bàn tay thống trị.

Nếu bạn đang ở một bàn ăn tối, bạn cần phải đặt ly rượu vang ở phía bên phải của ly nước của bạn. Nếu bạn không có một ly nước, đặt rượu vang xuống góc trên bên trái của không gian ngồi của bạn.

Nhâm nhi từ cùng một vị trí

Quy tắc này chủ yếu áp dụng cho hầu hết mọi bình uống, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nếu bạn đang đeo son môi và nhận ra rằng nó để lại dấu vết của màu sắc trên kính, quyết định khôn ngoan nhất là tiếp tục nhấm nháp rượu vang từ một vị trí quen thuộc. Anh không muốn làm rối tung mọi bộ phận của ly.

Uống rượu không giống như uống nước. Bạn muốn cảm thấy mọi yếu tố trong bưởi phản ứng với nước bọt của bạn. Điều này có nghĩa rằng nó có thể mất thời gian để hoàn thành một phần tư kính và giao tiếp với bạn bè cũng có thể trôi bạn đi, mà có thể thách thức nhớ của bạn tại chỗ cuối cùng. Tuy nhiên, giữ cho chỗ uống phải đối mặt với bạn có thể cung cấp cho bạn một đầu mối về nơi để uống từ.

Uống từ cùng một chỗ cải thiện không chỉ sự xuất hiện của rượu vang của bạn mà còn gọi các hương liệu hướng chúng đến mũi của bạn. Nếu bạn nhâm nhi từ các bộ phận khác nhau của vành, sự rung lắc và tiếp xúc dư thừa có thể làm ô uế mùi hương của rượu vang. Kể từ khi hương vị và mùi được kết nối mật thiết, điều này có thể làm giảm chất lượng rượu vang của bạn.

Bất kể miệng của bạn có dầu hay không, đôi môi của bạn, giống như ngón tay để lại một dấu in trên kính. Nhấm nháp từ cùng một vị trí giúp giảm mớ hỗn độn và làm cho kính của bạn trông sạch hơn.

Không đổ đầy ly vào vành

Nguyên tắc chung liên quan đến rượu vang là bạn nên giữ cho ly đầy một nửa khi uống rượu vang trắng và một phần ba đầy đủ khi uống rượu vang đỏ. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng rượu vang sủi tăm hoặc rượu sâm banh bằng cách sử dụng sáo champagne, ly chỉ nên được lấp đầy lên đến ba phần tư. Vì vậy, không có bất kỳ một thời gian bạn có nghĩa vụ phải điền vào một ly. Có những lý do đằng sau quy tắc này liên quan đến kinh nghiệm rượu vang. Một lý do quan trọng là giảm thiểu sự cố tràn dầu ngẫu nhiên. Trong khi rượu vang được coi là một thức uống đầu tiên, ly phục vụ của nó có cơ hội cao hơn rơi xuống, phá vỡ, và làm đổ nội dung của nó.

Một ly đầy đủ có thể nhận được nặng, và thân cây mỏng dài có thể không ổn định để giữ, và bạn chỉ kết thúc hỗ trợ ly với bát, do đó làm ấm kính và can thiệp với nhiệt độ. Một ly rượu vang đầy đủ cũng mất hương thơm của nó một cách nhanh chóng như hầu hết các loại rượu vang được tiếp xúc với không khí. Và câu hỏi rất đơn giản, bạn sẽ thay vì mất một ly đầy đủ hoặc một ly thứ ba của rượu vang yêu thích của bạn?

Nhìn vào ly của bạn khi bạn uống

Khi nhấm nháp rượu vang của bạn, tương tác và tập trung vào nó. Nhìn trực tiếp vào bên trong kính và lắng nghe những gì nó đang giao tiếp. Nhìn vào người khác trong khi nhấm nháp rượu vang được coi là bất lịch sự. Khi thực hiện một bánh mì nướng, nó rất quan trọng để duy trì liên lạc bằng mắt và khóa mắt với bất cứ ai bạn đang nhấp vào kính với.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *